Pháp luật

Phần mềm gián điệp ‘đội lốt’ ứng dụng quản lý, âm thầm theo dõi toàn bộ thiết bị

DNVN - Các chuyên gia an ninh mạng phát hiện một phần mềm gián điệp Android biến tướng có khả năng đọc tin nhắn, ghi âm và theo dõi vị trí người dùng. Đáng lo ngại, công cụ này được phân phối dưới dạng dịch vụ, dễ dàng bị lợi dụng và khó nhận diện.

Công ty tôi có đặt 2 tấn gạo của công ty A. Tuy nhiên, đến nhà nhận hàng, bên tôi phát hiện đây không phải loại gạo chúng tôi đặt. Trong hợp đồng chưa thoả thuận mức phạt vi phạm. Xin hỏi, theo quy định pháp luật, chúng tôi có thể yêu cầu mức phạt vi phạm như thế nào?
Giám đốc tôi là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trước khi đi công tác, giám đốc đã ký văn bản uỷ quyền tôi ký hợp đồng bán quạt điện với đối tác A. Tuy nhiên, sau khi ký xong hợp đồng đó, tôi ký thêm 1 hợp đồng bán linh kiện quạt điện nữa. Xin hỏi, hậu quả của việc ký kết hợp đồng khi tôi vượt quá phạm vi đại diện là như thế nào?