DNVN - Đât nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng. Ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc, nhiều người dường như quen thuộc với tục bắt vợ của người Mông. Nhưng ít ai biết rằng một số dân tộc Chu Ru, Cil, Cơ Ho… ở Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung còn có tục “bắt chồng” độc đáo ngày Xuân.
DNVN - Với những "cú đấm" mạnh vào cuối năm, khi dịch bệnh Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát, thì con số 99% đóng băng trong ngành khiến những nhà làm du lịch lạnh người. Khách sạn không có khách, lữ hành không có đoàn đi, nhà hàng đón đoàn khách vắng tanh.
DNVN - Với những cú đấm “knock out” do dịch bệnh Covid-19, nhiều giám đốc các doanh nghiệp du lịch lâm vào tình trạng nợ nần, nợ ngân hàng, các tổ chức tín dụng, thậm chí còn nợ cả tín dụng đen. Những ngày cận Tết với ông chủ của các công ty du lịch là những ngày lo tiền trả nợ.
DNVN - Sở Du lịch Đà Nẵng và UBND các quận, huyện sẽ kiểm tra công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch. Trường hợp đơn vị không đảm bảo các nội dung đã được hướng dẫn, chưa thực hiện ký cam kết và gửi về Sở Du lịch/UBND quận, huyện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
DNVN - Trong năm 2020, du lịch là ngành bị ảnh hưởng bởi nặng nề bởi ảnh hưởng kép của đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp du lịch TP.HCM cho biết, doanh số trong năm giảm đến 2/3 thậm chí hơn, đa số nhân viên vẫn chưa thể đi làm lại như bình thường và kỳ vọng trong năm mới 2021 sẽ được hỗ trợ về thuế, phí để duy trì hoạt động.