Ấn Độ phóng 5 vệ tinh nước ngoài bằng tên lửa đẩy tự sản xuất
Ngày 30/6, Ấn Độ đã phóng năm vệ tinh nước ngoài bằng tên lửa đẩy tự sản xuất trong nước, ghi thêm một dấu mốc mới trong công nghệ không gian của nước này.
Sau khi được kích hoạt từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, tại bang Andhra Pradesh, với sự chứng kiến của Thủ tướng Narendra Modi lúc 9 giờ 52 phút sáng, tên lửa PSLV-C23 đã lần lượt đưa năm vệ tinh lên quỹ đạo, trong đó nặng nhất là vệ tinh quan sát Trái Đất SPOT-7 của Pháp có trọng lượng 714kg.
Các vệ tinh khác gồm AISAT của Đức 14kg; NLS7. 1 (CAN-X4) và NLS7.2 (CAN-X5) của Canada, mỗi vệ tinh nặng 15kg và VELOX-1 của Singapore 7kg.
Thủ tướng Narendra Modi đã chúc mừng các nhà khoa học và nhấn mạnh rằng sự tiến bộ liên tục trong lĩnh vực không gian là một nhiệm vụ quốc gia. Ấn Độ có tiềm năng cấp dịch vụ phóng vệ tinh trên thế giới và cần phải nỗ lực hướng tới mục tiêu này.
Ông Modi cũng đề nghị các nhà khoa học phát triển một vệ tinh của Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) để các nước láng giềng của Ấn Độ có thể sử dụng./.
Vietnamplus
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Bầy chó hoang liều lĩnh săn tê giác và cái kết bất ngờ
CLIP: Vừa hạ gục được linh dương, cá sấu đã bị sư tử cướp mồi trắng trợn
CLIP: Rái cá đơn độc đấu 4 con chó nhà và màn thoát thân ngoạn mục dưới hồ
CLIP: Khoảnh khắc báo hoa mai lao từ trên cây xuống hạ gục ngựa vằn trong chớp mắt
CLIP: Sư tử đực hạ gục hai mẹ con trâu rừng dã man
CLIP: Linh cẩu liều mình nhảy xuống nước khi bị bầy chó hoang truy sát
Cột tin quảng cáo