Bất động sản

3,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản

Trong năm 2020, cả nước có 6.694 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thành lập mới, tương đương với khoảng gần 19 doanh nghiệp chào đời mỗi ngày; lĩnh vực bất động sản thu hút được hơn 3 tỷ USD đầu tư nước ngoài.

Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cầu vượt sông Hồng / Lợi dụng kẽ hở quy chế đấu giá, 'cò' thông đồng nâng giá đất

Năm 2020 thu hút được 3,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản.

Năm 2020 thu hút được 3,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT), năm 2020, cả nước có 6.694 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, giảm 15,5% so với năm 2019.

Trong khi đó, có 978 doanh nghiệp phải giải thể trong năm qua.

Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, nhưng trong năm 2020, lĩnh vực bất động sản vẫn thu hút nguồn vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tương đối khá khi có tới 3 tỷ USD đổ vào thị trường, xếp vị trí thứ 3, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong số này có tới 2 tỷ USD được đầu tư thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào hoạt động sản xuất kinh doanh bất động sản.

 

Giới chuyên gia cho rằng, vốn đầu tư nước ngoàivào lĩnh vực bất động sản vẫn tăng trưởng 15% và vốn đăng ký tăng thêm cho các dự án hiện hữu cao kỷ lục cho thấy những chuyển biến tích cực đáng ngạc nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Đồng thời, vốn đầu tư nước ngoàivào lĩnh vực bất động sản được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, bởi lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư bất động sản mới lập đã sẵn sàng "đổ bộ" vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm