Bất động sản

Bất động sản nghỉ dưỡng đang 'hồi sinh'

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như đóng băng trong 9 tháng đầu năm, chỉ đến cuối tháng 9 mới có dấu hiệu "hồi sinh" khi một số chủ đầu tư tái khởi động lại dự án và chào hàng. Đồng thời, ghi nhận sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư.

Giá nhà ở Việt Nam: 'Trăm dâu đổ đầu tằm' / Đầu tư đất nền và quy luật 10 năm tăng gấp 3 lần

8-10-BDS-nghi-duong-6868-1602087762.jpg

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, đến cuối tháng 9/2020 đang có dấu hiệu hồi sinh (Ảnh: TL)

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường condotel gần như đóng băng, lượng giao dịch không đáng kể. Có đến 2/3 các dự án có sản phẩm đang chào bán trên thị trường không phát sinh giao dịch.

Những khu vực dẫn đầu về thị trường condotel như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận,… đều có số lượng giao dịch ở mức rất thấp.

Điểm sáng bất động sản nghỉ dưỡng nằm tại Phú Quốc - Kiên Giang, đặc biệt là sau khi Chính phủ và tỉnh Kiên Giang thống nhất chủ trương xây dựng Phú Quốc thành Thành phố, điều này đã và đang tạo sự quan tâm mạnh trở lại của các nhà đầu tư. Hiện tại có Meyhomes Capital Phú Quốc chuẩn bị tiếp tục ra sản phẩm mới với khoảng 1.400 Shophouse, liền kề, biệt thự…

Các giao dịch mua bán shophouse tại dự án Grand World Phú Quốc đang là điểm nóng trong quý III/2020 với nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường condotel, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, khung pháp lý cho loại hình condotel vẫn chưa thực sự rõ ràng. Do dịch bệnh kéo dài đãảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ nền kinh tế, trong đó lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, vẫn còn tâm lýe ngại, mất niềm tin của khách hàng, nhà đầu tư bởi sự phá vỡ cam kết ở một số dự án Du lịch, nghỉ dưỡng.

 

Cuối thán 9, đầu tháng 10/2020 là giai đoạn bất động sản nghỉ dưỡng đang lấy lại sự "hồi sinh" khi một số chủ đầu tư đã và đang tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ các dự án Du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình như tại các địa phương: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận… Đặc biệt, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng ghi nhận dấu hiệu quan tâm trở lại của các nhà đầu tư trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm