Bất động sản

Chặn “sốt đất” từ việc công khai dự án đủ pháp lý

Công khai quy hoạch, thông tin đầy đủ về các dự án đã đủ hoặc chưa đủ tính pháp lý để mở bán là những giải pháp chặn "sốt đất" được các địa phương thực hiện gần đây.

Giá thuê mặt bằng khu công nghiệp leo thang / Bất động sản Thái Nguyên khẳng định vị thế bằng sự bình ổn

Qua hơn 1 tháng triển khai quyết liệt, giải pháp trên đã phát huy hiệu quả, cơn "sốt đất" dần hạ nhiệt.

Với lợi thế về du lịch và hạ tầng giao thông đồng bộ, Vân Đồn (Quảng Ninh) liên tục là điểm nóng trong các đợt sốt đất. Tuy nhiên, sau động thái công khai quy hoạch, thông báo tới người dân các dự án chưa đủ điều kiện bán hàng, tình hình đã ổn định trở lại.

Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh - cho biết: "Với các biện pháp đồng bộ từ Trung ương tới địa phương, đà tăng giá đất đã được ngăn chặn. Giá bất động sản khu vực Vân Đồn có tăng nhưng không tăng nóng, sốt ảo, mà hợp lý với sự phát triển kinh tế 18%/năm của Vân Đồn".

Chặn “sốt đất” từ việc công khai dự án đủ pháp lý - Ảnh 1.

Động thái công khai quy hoạch từ phía các cơ quan chức năng đã chặn đứng chiêu trò tạo tin giả của giới đầu cơ bất động sản. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Vào thời điểm sốt đất ở Vân Đồn, nhà đầu tư ồ ạt mua bán, chuyển nhượng cả đất rừng, đất ao, vườn, đất tại dự án chưa xong thủ tục với rất nhiều rủi ro. Nhưng nay theo các sàn giao dịch trên địa bàn, các nhà đầu tư đã chuyển hướng tới các dự án an toàn, pháp lý đầy đủ.

Tại một số dự án như Phương Đông Vân Đồn, từ sau Tết được ghi nhận sự tăng trưởng ổn định về giá và giao dịch.

Hiện hầu hết các thông tin về dự án, tình trạng pháp lý được đăng tải trên website của Sở Xây dựng các địa phương. Một số nơi cũng đăng tải trên facebook, lập đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho người dân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, động thái công khai quy hoạch từ phía các cơ quan chức năng đã giúp thị trường có thông tin minh bạch, chặn đứng chiêu trò tạo tin giả của giới đầu cơ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm