Bất động sản

Chưa có hiện tượng bán tháo khách sạn 4-5 sao

"Chưa có hiện tượng bán tháo khách sạn 4-5 sao do các tập đoàn lớn sở hữu, điều hành, có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao do các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sở hữu", ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương khẳng định.

Bất động sản kinh doanh trên phố cổ bao giờ hết ‘bết bát’? / Doanh nghiệp bất động sản giữa Covid - 19: 'Người cười nụ, kẻ khóc thầm'

Việc bán tháo có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao do các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sở hữu.

Việc bán tháo có chăng chỉ là những tài sản khách sạn nhỏ lẻ 2-3 sao do các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sở hữu.

Trước câu hỏi về tình trạng bán tháo, cắt lỗ tài sản khách sạn trên thị trường, ông Mauro Gasparotti cho hay, hiện có nhiều thông tin ồ ạt cắt lỗ tài sản khách sạn, nhưng có chăng đó chỉ là những tài sản khách sạn 2-3 sao, khách sạn gia đình nhỏ lẻ, còn những khách sạn cao cấp 4-5 sao đa phần sở hữu bởi các chủ đầu tư, nhà đầu tư lớn có tiềm năng tài chính từ các ngành nghề kinh doanh nên vẫn cầm cự được.

"Tôi nghĩ, hiện tại và trong các tháng tới đây sẽ không có quá nhiều các dự án bán tháo, bán lỗ như tin đồn. Đối với các dự án khách sạn chất lượng 4-5 sao không có hiện tượng bán lỗ, mà những dự án này do ảnh hưởng bởi dịch nên có thể sẽ đưa ra mức giá phù hợp hơn", ông Mauro nhấn mạnh.

Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương cho rằng, tại các thị trường khác như Malaysia, Thái Lan… hiện có nhiều tài sản được rao bán chính thức hoặc công khai trên thị trường về mặt thương hiệu và giá cả. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, chưa thấy mức độ sôi động ở làn sóng bán tài sản, hoặc chưa có nhiều thông tin chính thống về việc nhà đầu tư cần thoái vốn như các thị trường khác.

Theo ông Mauro, việc các khách sạn chưa diễn ra tình trạng bán tài sản sôi động hay bán tháo, bán lỗ là do có nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, với bối cảnh dịch Covid-19diễn biến như hiện nay, nhà đầu tư/chủ đầu tư không biết tương lai của phân khúc sẽ như thế nào, dịch bệnh sẽ kéo dài bao lâu, rủi ro ra sao để đánh đổi hay định giá được tài sản.

Thứ hai, với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư nước ngoài không thể bay qua các nước để khảo sát tình hình thực tế dự án. Hầu hết trước khi đưa ra quyết định đầu tư thì nhà đầu tư phải có quá trình thẩm định dự án kéo dài từ năm trước sang năm sau.Đó là lý do trong năm 2020 không ghi nhận nhiều giao dịch về mua bán, sáp nhập khách sạn, đặc biệt khách sạn hạng sang.Vì thế, giao dịch của năm 2020 giảm so với năm 2019.

Thứ ba, hiện nay trên thị trường có hiện tượng bán sản phẩm được đồn thổi theo kiểu bán tháo, bán lỗ từ 100.000 USD xuống 80.000 USD, nhưng thực tế rất khó để xác định được mức giá thật của câu chuyện bán ra này.

Song song đó, hiện nay, ngân hàng cũng đang cố "né" những tài sản hay tình trạng bán tháo sản phẩm, cho nên chưa ghi nhận làn sóng bán lỗ tài sản khách sạn lúc này.

"Chúng ta mong muốn thị trường phục hồi sớm nhất có thể. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh diễn biến quá lâu, chẳng hạn như quá 6 tháng tới thì sẽ có những chủ sở hữu khách sạn bắt buộc phải thoái vốn, bán tài sản của mình", Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dươngnhìn nhận.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC