Bất động sản

Giá thuê đất khu công nghiệp ở miền Bắc tăng 7%

Để đón làn sóng đầu tư sắp tới, các tỉnh và thành phố phía Bắc mở rộng các khu công nghiệp hiện có, giá thuê đất công nghiệp khu vực này trong quý III/2020 đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giải ngân vốn đầu tư công và câu chuyện "nút thắt" giải phóng mặt bằng / Công nghệ giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó

Khu-cong-nghiep-6805-1601660799.jpg

Các tỉnh miền Bắc mở rộng diện tích khu công nghiệp hiện có, giá thuê đất khu vực này đang đạt đỉnh mới (Ảnh: TL)

Theo báo cáo của Công ty Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL Việt Nam), việc hạn chế di chuyển trong thời kỳ bùng phát Covid-19 đã gây khó khăn cho việc thực địa dự án và gặp gỡ trực tiếp với các chủ đầu tư khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhu cầu đất công nghiệp vẫn giữ đà tăng trong quý III do Việt Nam vẫn là điểm đến thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Để đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh hạn chế đi lại, nhiều nền tảng trực tuyến được đầu tư như thực địa ảo trực tuyến, hội thảo trực tuyến, nâng cấp trang web..., nên khách thuê vẫn có cơ hội đánh giá tiềm năng và thuê đất từ xa.

Ngoài ra, vẫn còn một số giao dịch bắt đầu trước dịch và ký kết trong quý này. Do vậy, tỷ lệ lấp đầy trung bình khu công nghiệp các tỉnh miền Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương) đạt 74% trong quý III, tăng 160 điểm phần trăm so với quý đầu năm.

JLL nhận định, nguồn cung đất công nghiệp ở miền Bắc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tới. Nguồn cầu chính cho đất công nghiệp vẫn là các nhà sản xuất muốn đa dạng hóa danh mục sản xuất ra khỏi Trung Quốc, đặc biệt là các ngành công nghệ cao. Còn khách hàng chủ chốt cho nhà xưởng xây sẵn vẫn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để đón làn sóng đầu tư sắp tới, các tỉnh và thành phố phía Bắc đã lên kế hoạch thêm mới và mở rộng các khu công nghiệp hiện có, trong đó Hưng Yên và Hải Dương là những địa phương năng động nhất trong việc phát triển các khu công nghiệp mới.

Theo ghi nhận của JLL, giá thuê đất công nghiệp khu vực này trong quý III/2020đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn cũng tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ, dao động 4,1-5,2 USD/m2/tháng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC