Khám phá

CES 2013: Nvidia ra mắt máy chơi game Android

Hãng Nvidia tiến sâu vào thị trường giải trí với thiết bị chơi game Android cầm tay Project Shield tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2013.

Shield có kích cỡ như một tay cầm điều khiển máy chơi game Microsoft Xbox 360 nhưng không phải là một phụ kiện mà là một thiết bị độc lập dùng chip xử lý lõi tứ (quad-core) Tegra 4, dòng chip xử lý cao cấp mới nhất dành cho thiết bị di động cũng do Nvidia sản xuất và trình làng tại CES 2013 (diễn ra từ ngày 7 đến 11-1 tại Las Vegas, Hoa Kỳ).

Kiểu dáng Shield bao gồm một tay cầm điều khiển với các phím nhấn, gắn kết với một màn hình 5-inch có độ phân giải cao (720p). Thiết bị có khả năng kết nối đến hệ sinh thái Android và Google Play qua mạng Wi-Fi.

Để gia tăng trải nghiệm trên màn hình lớn, người dùng có thể kết nối Shield vào màn hình lớn hơn như tivi qua cổng HDMI hay mạng không dây. Theo đó, có thể giải trí tại gia qua màn hình tivi kết nối với Shield hoặc di động với màn hình nhỏ có sẵn.

Không chỉ với Android, Shield có thể trở thành bộ điều khiển từ xa cho các game chơi trên PC sử dụng card đồ họa Nvidia GeForce GTX qua mạng Wi-Fi 802.11a/g/n (tham khảo chi tiết các card đồ họa cho PC tương thích với Shield tại đây).

Shield tương thích với chế độ "Big Picture" của mạng trò chơi Steam, cho phép truy xuất đến thư viện trò chơi cho PC của Steam. Nvidia cho biết tiếp tục thương thảo với mạng trò chơi Grid để gia tăng thêm phạm vi hoạt động của Shield.
 

Kết nối với máy tính, điều khiển trò chơi từ xa là tính năng hấp dẫn của Shield (trình diễn tại CES 2013)

 

Kết nối với máy tính, điều khiển trò chơi từ xa là tính năng hấp dẫn của Shield (trình diễn tại CES 2013)

 

Thiết bị dùng ba pin Lithium-Ion, sạc qua cổng USB cho thời lượng từ 5-10 giờ chơi. Hiện chưa có mức giá cụ thể cũng như thời gian phát hành ra thị trường.

 

Hồng Lĩnh (Theo Tuổi Trẻ)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo