Quốc tế

Chiến trường Tây Nam: Quân đội Syria gây khó cho phiến quân nổi dậy

(DNVN)-Cuộc tiến công nhanh và mạnh của quân đội Syria ở Tây Nam Syria đã khiến phiến quân nổi dậy gặp nhiều khó khăn do chúng bị bao vây hoàn toàn bên trong thủ phủ tỉnh Dara'a.

Quân đội Syria đã tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn quanh thủ phủ tỉnh Dara'a trong ngày 11/7, chiếm một số cao điểm từ lực lượng nổi dậy. 
Với cuộc tấn công này của quân đội Syria, lực lượng nổi dậy nhận thấy chúng bị hạn chế trong một khu vực có diện tích xấp xỉ 45km vuông. 

>> Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Quân đội Syria đạt thỏa thuận ngừng bắn với phe đối lập tại miền Nam, ông Trump sẽ thăm Anh vào tuần tới

Theo một báo cáo sơ bộ từ các nhà báo chiến trường ở Dara'a, phiến quân nổi dậy đã nhất trí hòa giải với chính phủ bên trong thủ phủ tỉnh. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Moscow cáo buộc NATO “dòm ngó” Nga, Trung Quốc “thề” trả đũa Mỹ vụ áp thuế thương mại

Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự trong sư đoàn 4 bác bỏ thông tin này, đồng thời khẳng định hiện đang diễn ra các cuộc đụng độ gữa phiến quân nổi dậy và quân đội Syria. 

>> Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Mỹ “lơ” Triều Tiên thành lập nhóm riêng về phi hạt nhân hóa, Nga chỉ trích Anh “lố bịch”

Nguồn tin cho biết thêm, phiến quân vẫn đang kiểm soát quận e Daraa Al-Balad, Daraa Al-Saad, và Daraa Camp của thủ phủ tỉnh. 

Lực lượng nổi dậy nhận thấy chúng bị hạn chế trong một khu vực có diện tích xấp xỉ 45km vuông.

Trong khi đó, tại Tây Dara'a, quân đội Syria đã có một ngày thắng lợi lớn sau khi hệ thống phòng thủ của lực lượng nổi dậy quanh thị trấn Tafas bị sụp đổ hoàn toàn.

Dẫn đầu bởi Lữ đoàn 105 của Lực lượng Bảo vệ Cộng hòa, quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch bằng việc chiếm giữ đỉnh đồi Tal Ashari - nơi nhìn ra Tafas từ trục phía Tây. 

Sau khi tuột mất Tal Ashari, lực lượng nổi dậy rốt cuộc buộc phải chấp nhận thỏa thuận hòa giải ở Tafas khi thị trấn này nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Syria. 

Hiện binh lính Syria đang chuyển trọng tâm sang phía Tây vùng nông thôn tỉnh Dara'a. 

Theo một nguồn tin chiến trường ở Sheikh Miskeen, lực lượng Tiger (Hổ Syria) đã bắt đầu di chuyển tới mặt trận phía Tây Dara'a khi họ chuẩn bị dẫn đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến nhằm vào phiến quân. 

>> DÒNG BÀI HOT: CHIẾN SỰ SYRIA

Với việc thủ phủ tỉnh gần như được chiếm giữ, quân đội Syria sẽ quyết dốc sức cho mặt trận Tây Dara'a trong những ngày tới. 

Minh Thu (Theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo