Khám phá

Chủ tịch Nokia từ chức

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hôm 3/5, Chủ tịch hãng Nokia, ông Jorma Ollila, đã nộp đơn từ chức tại nơi ông gắn bó suốt 27 năm qua.

Ông Ollila từng giữ chức Giám đốc điều hành của Nokia từ năm 1999-2006 và là Chủ tịch Nokia từ năm 1999.

 

Phát biểu trước đại hội cổ đông, ông Ollila nói: “Mỗi Chủ tịch hội đồng quản trị đều muốn để lại cho người kế nhiệm một công ty phát triển. Tôi hy vọng làm được điều đó”. Tuy nhiên, ông thừa nhận công ty đã có những bước đi sai lầm trong suốt nhiệm kỳ của ông.

 

Nokia đánh mất thị phần do sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Gần đây, Samsung bước lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới về doanh số bán điện thoại di động - vị trí mà Nokia đứng vững trong 14 năm qua.

 

Giá cổ phiếu của Nokia đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm ở mức 2,98 euro/cổ phiếu hồi tháng trước sau khi công ty công bố lỗ ròng 929 triệu euro trong quí đầu tiên và doanh số bán hàng quí 1-2012 giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Ứng cử viên sáng giá kế nhiệm chức Chủ tịch hội đồng quản trị Nokia Risto Siilasmaa đã được đưa vào danh sách bình chọn tại cuộc họp cổ đông sắp tới. Ông Siilasmaa từng là thành viên hội đồng quản trị Nokia từ năm 2008 và là người sáng lập công ty bảo mật F-Secure Internet.

 

 

Theo DĐDN

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo