An ninh mạng

Hà Nội khuyến cáo không chia sẻ tin giả “sống chung với COVID-19 từ 15/9"

DNVN - Tối 10/9, Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 đang lan truyền trên nhiều hội nhóm, mạng xã hội là tin giả.

Kẻ trộm bản quyền chưa bao giờ e ngại các mức xử phạt hành chính, nên liên tục tái phạm / Thực hư việc khách hàng tố dữ liệu Bkav được rao bán là “hàng fake”

Theo Sở TT&TT Hà Nội, trên một số hội nhóm Facebook và Zalo đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9, trong đó đưa các nội dung như: "Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/09/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch; Chuẩn hóa thông tin tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên Sổ sức khỏe điện tử biến thành giấy thông hành vaccine, bỏ tất cả các giấy phép con như giấy đi đường, di biến động dân cư, xét nghiệm âm tính; Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online; Chuyển dần sang điều trị COVID-19 dịch vụ có thu phí…".

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 đang lan truyền trên nhiều hội nhóm, mạng xã hội là tin giả.

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả. (Ảnh: Internet)

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định nội dung trên là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Đối tượng lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, các Ban chỉ đạo chống dịch đều tổ chức nhiều cuộc họp hàng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương. Lực lượng chức năng đang rà quét các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở TT&TT Hà Nội khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật, đặc biệt là thông tin liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Những trường hợp vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trí Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm