An ninh mạng

Hiếu PC “chỉ điểm” 6 điều cần chú ý khi giao dịch ngân hàng online

DNVN - Tội phạm công nghệ cao tung ra hàng loạt chiêu trò tinh vi để lừa đảo, trong khi đó ngân hàng khó kiểm soát những mánh khoé lừa đảo này. “Siêu hacker” Hiếu PC đã chỉ điểm cho người dùng 6 điều phải làm khi thanh toán trực tuyến.

Cách tự lấy lại tài khoản Facebook theo hướng dẫn của Hiếu PC và cộng sự / "Siêu hacker" Hiếu PC chia sẻ cách để không bị lừa đảo trên Zalo, Facebook, TikTok

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, nhu cầu giải trí, làm việc tại nhà và sử dụng Internet tăng cao nhưng nhiều người không chú ý đến vấn đề an toàn, an ninh trên môi trường mạng.

Mới đây, Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu), chuyên gia bảo mật làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã chỉ ra những việc cần làm ngay để không bị mắc bẫy lừa đào khi thực hiện thanh toán trực tuyến.

“Siêu hacker” Hiếu PC đã chỉ điểm cho người dùng 6 điều phải làm khi thanh toán trực tuyến.

Hiếu PC đã chỉ điểm cho người dùng 6 điều phải làm khi thanh toán trực tuyến.

Những thông tin Hiếu PC chia sẻ được trích từ "Cẩm nang Bảo đảm An toàn thông tin trong đại dịch COVID-19" do anh và các cộng sự của mình tại NCSC biên soạn. Cụ thể như sau:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ OTP

- Sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động

- Cảnh giác với email, tin nhắn giả mạo ngân hàng

- Sử dụng kênh giao dịch trực tuyến chính thức của ngân hàng

- Không tuỳ ý cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng

- Thay đổi mật khẩu định kỳ cho số tài khoản Internet Banking

Người dùng nên nâng mức cảnh giác lên tối đa để bảo vệ tài sản cá nhân của mình. Tuyệt đối không chia sẻ những thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, số tài khoản... cho những trường hợp không cần thiết.

Trước đây, Hiếu PC cũng liên tục cảnh báo người dùng trực tuyến không nên sử dụng mật khẩu dễ đoán hay mật khẩu theo ký tự trên bàn phím… đồng thời chia sẻ một số mẹo giúp mật khẩu trở nên an toàn hơn như: không sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản; tạo mật khẩu phức tạp và tinh vi bằng cách trộn lẫn chữ cái, số và ký hiệu; sử dụng trình quản lý mật khẩu; luôn sử dụng bảo mật 2 bước cho tài khoản online của bạn; thường xuyên cập nhật phần mềm và các app đang sử dụng cho thiết bị…

Tuệ Nhi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm