Chuyển đổi số

CEO VCCorp: Mỗi người dùng mạng xã hội Lotus đều là một nghệ nhân

DNVN - Ông Nguyễn Thế Tân, CEO VCCorp cho biết, trên mạng xã hội Lotus, mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung. Lotus xây dựng các công cụ để mỗi người dùng sẽ là một “nghệ nhân” mang được nội dung giá trị của mình đến với nhóm độc giả của mình.

Bảng giá ôtô VinFast tháng 9/2019: Chưa tăng giá / Cận cảnh siêu xe Tushek TS 900 với sức mạnh 950 mã lực


Mạng xã hội Lotus sắp mở phiên bản dùng thử vào ngày 16/9/2019.

Mạng xã hội Lotus sắp mở phiên bản dùng thử vào ngày 16/9/2019.

Tại buổi họp báo giới thiệu mạng xã hội Lotus vào sáng 9/9/2019, ông Nguyễn Thế Tân, CEO VCCorp cho biết, Lotus là sản phẩm tâm huyết của 200 kỹ sư công nghệ Việt, các kỹ sư của VCCorp và Lotus làm chủ công nghệ để giải các bài toán trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Data Mining, Image Processing, Recommendation. Hạ tầng máy chủ cloud chạy trên nền tảng điện toán đám mây BizFlyCloud của VCCorp có khả năng chịu tải lớn, xử lý theo thời gian thực, tài nguyên có thể xử lý hàng triệu yêu cầu mỗi giây. Hạ tầng BizFlyCloud của VCCorp đã từng thực tế chạy phục vụ hơn 1 triệu người xem live bóng đá và sự kiện VinFast cùng một lúc. Nền tảng quảng cáo cũng đã xử lý được các thách thức về phân phối quảng cáo khi ứng dụng công nghệ quảng cáo Admicro – VCCorp trong 10 năm qua

Mạng xã hội Lotus cho phép chọn nội dung phù hợp cho người dùng, thông qua việc cá nhân hoá dòng tin (news feeds) và các luồng thông tin khác (bảng tin, trending news). Các thuật toán giới thiệu, chọn lựa thông tin liên quan tuỳ theo ngữ cảnh sử dụng, Hệ thống AI, ML (trí tuệ nhân tạo và học máy), xử lý trên 5 tỷ bản ghi mỗi ngày nhằm phục vụ cho việc gợi ý nội dung đúng nhu cầu người xem. Các bài toán nhận dạng hình ảnh, chữ phục vụ việc bảo vệ bản quyền, chống spam, chống gian lận, an ninh mạng, quản trị comments, lưu trữ, đọc và phân tích dữ liệu siêu lớn cũng được Lotus ứng dụng.

Ông Nguyễn Thế Tân cho hay: “Chúng tôi xây dựng mạng xã hội Lotus dưới góc độ nềng tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra tới tay các độc giả. Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn. Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn này Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau và trên 30 nguồn chính luận”.

Lotus hợp tác với hơn 30 đơn vị báo chí để sản xuất nội dung tin chính luận riêng cho nền tảng mạng xã hội này.

Lotus hợp tác với hơn 30 đơn vị báo chí để sản xuất nội dung tin chính luận riêng cho nền tảng mạng xã hội này.

Khác với các mạng xã hội như Facebook hay Zalo, người dùng không kết bạn với nhau mà sẽ dùng các công cụ như “quan tâm/theo đuôi/ làm fan nguồn thông tin”, các công cụ này kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm. Các thuật toán chú trọng vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từng cá nhân và các cá nhân liên quan. Trên Lotus có 3 cơ chế để đưa thông tin tới người dùng: Dòng tin, Bảng tin, Thư mục/Kênh. Người dùng tích lũy token qua quá trình sử dụng nội dung và tạo ra nội dung. Giá trị token dựa vào “bản vị nội dung”, người dùng cổ vũ, khích lệ nội dung của người dùng khác thông qua token.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Tân, trên Lotus, mọi người đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung. Lotus xây dựng các công cụ để người sử dụng có thể tạo ra các nội dung đẹp hơn, mới mẻ và sinh động hơn một cách dễ dàng, đơn giản. Mỗi người dùng sẽ là một “nghệ nhân” có cơ hội mang được nội dung giá trị của mình đến với nhóm độc giả của mình. Người dùng quan tâm tới các “nghệ nhân” sẽ không bao giờ bỏ sót các nội dung chuyên sâu tạo ra bởi các “nghệ nhân” này.

Dự kiến ngày 16/9, Lotus sẽ cho phép các user tải ứng dụng và đăng ký tài khoản dùng thử trong một nhóm nhỏ, Lotus sẽ tiếp nhận phản hồi và cập nhật nâng cấp nhanh chóng dựa trên các phản hồi của người dùng.

VCCorp đã gọi khoản vốn 1.200 tỷ đồng để đầu tư dự án mạng xã hội Việt Nam với tên gọi Lotus. Đây là dự án được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. VCCorp tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển dự án này.


Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC