Chính phủ số

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020: Ứng dụng AI nhận diện khách mời

DNVN - Trong Ngày chuyển đổi số Việt Nam - DXDay Vietnam 2020, Ban tổ chức sẽ dùng nền tảng “Make in Việt Nam” Checkmein để nhận diện khách mời, giúp rút ngắn thời gian check-in, hạn chế tiếp xúc trực tiếp trong giai đoạn có nguy cơ dịch bệnh.

Từ năm 2021, sẽ đánh giá trực tuyến mức độ chuyển đổi số của các bộ, tỉnh / Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Phụ thuộc vào tầm nhìn và chiến lược của lãnh đạo

Diễn ra trong hai ngày 14 - 15/12 tại Hà Nội, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 do VINASA, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội”. Chương trình được sự bảo trợ của các bộ: TT&TT, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương.

 Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 do VINASA, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội”

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội”. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 được diễn ra trong bối cảnh cả nền kinh tế và toàn xã hội đều đang quan tâm đến chuyển đổi số. Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030. Năm 2020 là Năm chuyển đổi số Quốc gia. Từ khóa “Chuyển đổi số” là từ được nhắc đến ở khắp nơi trên các diễn đàn, các cuộc họp của Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành, tỉnh, thành, các hội nghị, diễn đàn lớn, nhỏ trên cả nước. Đặc biệt đại dịch Covid-19 là cú huých lớn, đẩy nhanh hơn tiến trình chuyển đổi số không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Đại diện VINASA cho biết, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 nhằm hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống và làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn.

Theo Ban tổ chức, trong ngày 14/12, ngoài phiên khai mạc với các bài phát biểu chính, chương trình còn có phiên tọa đàm: “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?” do ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA điều phối. Lịch làm việc trong ngày 15/12 gồm 6 hội nghị chuyên đề xoay quanh việc chuyển đổi số trong 6 ngành, lĩnh vực trọng điểm: nông nghiệp, y tế, logistics, tài chính - ngân hàng, Sản xuất công nghiệp và nhóm Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Với kết cấu khung chương trình đi từ bài toán thực trạng đến các xu hướng chuyển đổi số trong từng ngành/ lĩnh vực và kinh nghiệm triển khai các giải pháp chuyển đổi số, Ban tổ chức hi vọng sẽ mang đến những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số cũng như những kiến thức cụ thể cho các ngành, địa phương, doanh nghiệp…

 

Các phiên họp thảo chuyên đề còn có sự phối hợp tổ chức của 11 hiệp hội ngành nghề, với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ uy tín trong nước và quốc tế. Diễn ra song song với các hội thảo chuyên đề, còn có triển lãm giới thiệu các giải pháp, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn về chuyển đổi số…

Dự kiến Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ thu hút sự tham dự của hơn 2.000 đại biểu tham gia trực tiếp và hơn 10.000 đại biểu theo dõi trực tuyến.

Nhằm góp phần phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức sẽ sử dụng nền tảng Checkmein ứng dụng công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt do một doanh nghiệp Việt Nam là công ty Deha xây dựng và phát triển, để ứng dụng vào khâu đón tiếp đại biểu thay cho thẻ giấy.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020, VINASA cũng tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. 100 doanh nghiệp sẽ được công nhận danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong 15 lĩnh vực bình chọn năm 2020.

Có thể bạn quan tâm
Trí Tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC