Chính phủ số

Sắp diễn ra Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022

DNVN - Ngày 8/12 tới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11 / Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022: Kỳ vọng là ngân hàng giải pháp củng cố cho nền tảng kinh tế vĩ mô

Phát biểu tại buổi họp báo về “Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV”, chiều 6/12, ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp TT&TT, Bộ TT&TT cho biết, Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019.

Diễn đàn đã đưa cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn mới – đó là Make in Viet Nam; trở thành một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ số Việt Nam với vai trò dẫn dắt, định hình đường hướng phát triển của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số. Sự kiện luôn được sự đồng hành của lãnh đạo Chính phủ và sự đón nhận, ủng hộ của cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Họp báo về “Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV”.

“Ngày 8/12/2022, Bộ TT&TT sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sự kiện sẽ thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự diễn đàn và phát biểu chỉ đạo”, ông Nghĩa cho biết.

Diễn đàn lần thứ IV sẽ là nơi chia sẻ kinh nghiệm, bài học của các doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình khai phá thị trường nước ngoài; tạo động lực, khuyến khích cho cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lấy thị trường nước ngoài làm động lực, mục tiêu.

Cùng với đó, diễn đàn sẽ trao đổi các giải pháp để doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu; đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đầu tư.

Các diễn giả là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thành công ở thị trường trong và nước ngoài; đại diện đến từ các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới như Google, Samsung, Mediatek...

Cũng tại diễn đàn, Bộ TT&TT sẽ tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

Hoạt động bên lề diễn đàn là triển lãm trực tiếp và trực tuyến trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm