Chính phủ số

Từ 3/6, người dân ra, vào quận Gò Vấp phải khai báo y tế điện tử

DNVN – Từ 12h ngày 3/6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh.

Gian nan trong việc thương mại hóa tín chỉ carbon rừng ở Việt Nam / Reuters: Làn sóng Covid-19 đáng báo động ở Đông Nam Á

Giao đoạn 1: Bắt đầu từ 12h ngày 3/6/2021

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử.

Theo đó, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp bằng mã QR code hoặc mở trình duyệt: https://kbytcq.khambenh.gov.vn và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Các bước hướng dẫn khai báo y tế điện tử quận Gò Vấp. Ảnh: Thông tin Chính phủ.

Các bước hướng dẫn khai báo y tế điện tử quận Gò Vấp. Ảnh: Thông tin Chính phủ.

Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Bên cạnh đó, UBND quận Gò Vấp sẽ bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ khai báo y tế hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong quá trình khai báo y tế điện tử.

Giai đoạn 2: Mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần phải thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ , hoàn thành trước ngày 5/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1022.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm