Công nghệ 24h

20h ngày 1/9/2020, phát trực tuyến Đại lễ Vu lan ba miền tại 3 điểm cầu

DNVN - Chương trình cầu truyền hình trực tiếp Đại lễ Vu lan ba miền với 3 điểm cầu: Chùa Bái Đính, chùa Giác Ngộ, Nghĩa trang Liệt sỹ đồi A1 (tỉnh Điện Biên) sẽ diễn ra vào ngày 1/9/2020 (tức ngày 14/7 năm Canh Tý).

Phụ huynh lo ngại về chất lượng dạy học trực tuyến khi khai giảng cận kề / Tốc độ 4G của Viettel vượt so với quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu

Thượng tọa Thích Đức Thiện.

Thượng tọa Thích Đức Thiện.

Chương trình Đại lễ Vu lan ba miền được trực tiếp trên Truyền hình An Viên - phát sóng trên VTVcab, SCTV, Viettel, MyTV, FPT, AVG, VieOn; các ứng dụng: ON, Onme; mạng xã hội Butta.vn.

“Lòng thành ở cái tâm của mình biết dừng lại công việc bề bộn để báo ân cha mẹ, tổ tiên, dành những khoảnh khắc thanh tịnh nhất để tưởng nhớ, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ.” Đó là chia sẻ đáng lưu tâm của Thượng tọa Thích Đức Thiện trong dịp Vu Lan 2020.

Mùa Vu Lan đặc biệt năm nay đang đến khắp mọi nơi trên toàn quốc với những khóa lễ Vu lan online hay các hình thức bái vọng của các Phật tử và người dân trên cả nước để cầu cho những điều an lành sẽ đến với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp ở một số địa phương, tinh thần chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến cáo các địa phương nên tổ chức các lễ Vu lan trực tuyến.

Trước việc một số người nghi ngại làm lễ trực tuyến sẽ không bày tỏ được lòng thành, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - giải thích lòng thành kính là ở tâm mình tưởng nhớ tri ân tới cửu huyền thất tổ, chứ không phải ở chỗ sắm sửa mâm cao cỗ đầy mang lên chùa. Theo Thượng tọa, Vu lan là thời điểm ta nhớ về công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ mình bằng những việc làm thiết thực nhất. Ai còn cha mẹ thì hãy dành tình cảm yêu thương, chăm sóc cha mẹ. Với ai mà cha mẹ đã quá vãng cũng phải dành phút giây tưởng niệm của mình, hồi hướng công đức của mình cho tổ tiên, ông bà bằng hành động thực tế. Về chuyện lễ vật và thành tâm, thượng tọa Thích Đức Thiện nhắc mọi người Phật pháp là ở cái tâm chứ không phải lễ lớn lễ nhỏ.


Dịp tháng 7 Âm lịch hàng năm là tháng Vu Lan báo hiếu, trở thành lễ hội văn hóa không riêng của Phật tử mà còn của nhân dân dành tri ân, báo ân, báo hiếu cửu huyền thất tổ, tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ. Đây là sự kết hợp giữa văn hóa Phật giáo với truyền thống tri ân báo ân của văn hóa dân tộc Việt Nam.” Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ.

Thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết ”Một sự kiện đang được chư tăng ni, Phật tử chờ đón là chương trình cầu truyền hình trực tiếp Đại lễ Vu lan 3 miền với 3 điểm cầu: Chùa Bái Đính, chùa Giác Ngộ, Nghĩa trang Liệt sỹ đồi A1, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2020 (tức ngày 14/7 năm Canh Tý) và được trực tiếp trên Kênh Truyền hình An Viên (phát sóng trên VTVcab, SCTV, Viettel, MyTV, FPT, AVG, VieOn; các ứng dụng: ON, Onme; mạng xã hội Butta.vn.

P.V
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm