Công nghệ 24h

Amazon Web Services lên kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD vào Malaysia

DNVN - Amazon Web Services (AWS) vừa công bố kế hoạch triển khai hạ tầng AWS Region tại Malaysia nhằm giúp các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, cơ quan chính phủ… nhiều lựa chọn hơn để chạy ứng dụng cũng như phục vụ người dùng từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

Công nghệ 5G, AI thúc đẩy nhanh quá trình số hóa công nghiệp / Nhân lực có kỹ năng số hưởng mức lương vượt trội

Là một phần trong cam kết, AWS cho biết đang lên kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD (xấp xỉ 25,5 tỷ MYR) vào Malaysia trước năm 2037.

AWS Region mới sẽ bao gồm ba Availability Zone (vùng khả dụng) khi ra mắt, bổ sung vào 99 vùng khả dụng hiện có tại 31 khu vực địa lý trên toàn cầu.

Theo Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim, việcAWStriển khai hạ tầng, các chương trình đào tạo kỹ năng đám mây mở ra cơ hội cho doanh nghiệp địa phương phát triển toàn cầu.

Cùng với công bố ngày hôm nay, AWS hiện có kế hoạch ra mắt thêm 15 vùng khả dụng và thêm 5 AWS Region tại Canada, Malaysia, New Zealand và Thái Lan. Các AWS Region nằm ở các vị trí địa lý khác biệt, cách xa nhau để giảm đáng kể rủi ro của các sự cố đơn lẻ ảnh hưởng đến tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của khách hàng, nhưng cũng đủ gần để đảm bảo độ trễ thấp cho các ứng dụng.

Mỗi vùng khả dụng sở hữu nguồn điện, hệ thống làm lạnh và bảo mật vật lý độc lập và được kết nối thông qua các mạng dự phòng có độ trễ siêu thấp. Những khách hàng của AWS đòi hỏi tính sẵn sàng cao có thể thiết kế ứng dụng của họ để chạy trong nhiều Vùng Khả dụng và trên nhiều Region để có được khả năng chịu lỗi cao hơn nữa.

AWS Region mới sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn khu vực lưu trữ nhằm bảo vệ dữ liệu một cách an toàn tại Malaysia, cho phép họ có được độ trễ thấp hơn nữa, đồng thời đáp ứng nhu cầu về dịch vụ điện toán đám mây trên khắp Đông Nam Á.

Khách hàng từ các công ty khởi nghiệp đến doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến từ dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới này để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. AWS cung cấp danh mục dịch vụ sâu rộng nhất, bao gồm phân tích, tính toán, cơ sở dữ liệu, Internet vạn vật (IoT), máy học, dịch vụ di động, lưu trữ và các công nghệ đám mây khác.

Lan Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo