Công nghệ 24h

Công nghệ là chìa khóa giúp các trường, cơ sở giáo dục thích ứng với Covid-19

DNVN - Khi dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, xu hướng sử dụng công nghệ, cụ thể là các nền tảng trực tuyến trong giáo dục tăng lên đáng kể. Ngành công nghệ giáo dục - edtech phát triển bùng nổ và nhu cầu cho các giải pháp học trực tuyến tăng mạnh.

Đảm bảo an ninh mạng trong dạy và học trực tuyến, khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền / Giải trí số và học trực tuyến có cơ hội vàng trong đại dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi hành vi của học sinh và phụ huynh

Theo một khảo sát của Comscore, từ tháng 1 tới tháng 2/2020, số lượt xem hàng tháng của các trang web giáo dục tăng hơn gấp đôi (103%) và tăng gần gấp 3 (292%) với các trang web về giáo dục dành cho trẻ em và phụ huynh. Khảo sát HolonIQ 2020 thực hiện vào tháng 3/2020 cho thấy việc sử dụng nhiều công nghệ mới là một trong những chiến thuật phát triển phổ biến nhất cho các doanh nghiệp giáo dục sau giai đoạn Covid (trừ mô hình nhà trẻ).

Học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu trong mùa dịch khi học sinh không thể đến trường. (Ảnh minh họa, VTC News)

Các hình thức học trực tuyến là giải pháp hiệu quả khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, học sinh không thể đến trường. (Ảnh minh họa: VTC News)

Nhằm hỗ trợ các nhà trường và doanh nghiệp giáo dục nhanh chóng thích ứng với những thay đổi dưới tác động của Covid-19, Facebook và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội (KHXH&NV Hà Nội) vừa kết hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến "Số hóa Giáo dục thời Covid - Giải pháp Facebook hiệu quả cho ngành giáo dục". Gần 1.000 đại biểu các trường đại học, cao đẳng và giáo viên trên cả nước tham gia Hội thảo bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo cập nhật những hiểu biết chuyên sâu về sự thay đổi hành vi của phụ huynh và học sinh do ảnh hưởng của Covid, những xu hướng mới trên thị trường giáo dục cũng như các nhóm giải pháp hiệu quả giúp nhà trường kết nối với học sinh - sinh viên trong mùa tuyển sinh.

GS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, cho biết: "Đại dịch Covid mang đến những thách thức cho ngành giáo dục nhưng đồng thời cũng mở ra những cơ hội và động lực để các đơn vị giáo dục thử nghiệm những cách làm mới, nắm bắt lợi ích to lớn của công nghệ và thích ứng với sự chuyển dịch số trong ngành. Trong bối cảnh đại dịch vẫn còn tiếp diễn, công nghệ chính là chìa khóa giúp các đơn vị giáo dục vượt qua khó khăn và phát triển lâu dài".

Ông Nguyễn Tường Huy - Giám đốc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường Việt Nam tại Facebook, cho hay: "Với hệ sinh thái các ứng dụng đa dạng, Facebook rất vinh dự được hỗ trợ ngành giáo dục và đem đến những giải pháp công nghệ giúp nhà trường thích ứng với sự thay đổi của ngành giáo dục giai đoạn trong và sau Covid. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các trường để cùng nhau xây dựng nên những chiến lược đa kênh dài hạn trong tương lai cho ngành giáo dục tại Việt Nam".

Tuyển sinh trực tuyến và nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục

Theo ghi nhận của Facebook, dịch Covid-19 tác động rất lớn đến các mô hình giáo dục khác nhau, không chỉ khiến các trường phải thay đổi cách thức giảng dạy, mà còn thay đổi cách thức tuyển sinh. Phụ huynh và học sinh có xu hướng chuyển sang cập nhật thông tin qua Internet. Các em học sinh có thêm cơ hội để tiếp cận, hiểu thêm về các trường đại học, được đặt câu hỏi và có ngay câu trả lời.

Ông Nguyễn Nhật Minh, Quản lý chiến lược kinh doanh của Facebook tại Singapore cho rằng, các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam nên tận dụng cơ hội này và coi việc chuyển đổi số là chiến lược lâu dài. "Các trường cần đầu tư một cách bài bản cho mùa tuyển sinh năm nay. Cách thức làm tuyển sinh trực tuyến, dù có sử dụng công cụ nào hỗ trợ thì mục đích cuối cùng vẫn là làm thế nào để giúp phụ huynh và học sinh hiểu về sản phẩm giáo dục cơ sở mình cung cấp để họ căn cứ vào đó ra quyết định lựa chọn", ông Minh nói.

Cũng tại Hội thảo, ông Phạm Giang Linh, Tổng giám đốc Hệ giáo dục trực tuyến Học mãi đã chia sẻ kinh nghiệm việc tạo kênh truyền thông theo hướng duy trì không gian cởi mở để phụ huynh và học sinh trao đổi; tạo nên sự tin tưởng, gắn kết cho phụ huynh, học sinh với ngôi trường họ muốn vào.

Bên cạnh chương trình hội thảo, các chuyên gia từ Facebook cung cấp cho các trường và doanh nghiệp giáo dục chương trình đào tạo chuyên sâu giúp nhà trường tạo sự hiện diện trực tuyến, kết nối và xây dựng cộng đồng phụ huynh và học sinh thông qua các ứng dụng và giải pháp hoàn toàn miễn phí như Facebook Live, Facebook Group, Messenger, Rooms… Các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn về các chiến lược và giải pháp truyền thông cụ thể cho từng mô hình hoạt động, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

Hội thảo “Số hóa Giáo dục thời COVID – Giải pháp Facebook hiệu quả cho ngành giáo dục” là một hoạt động trong trụ cột Facebook thúc đẩy Kinh tế số, thuộc chiến dịch Facebook vì Việt Nam, chiến dịch trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020.

Tuệ Nhi
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC