Công nghệ 24h

Giải pháp tự động giúp tăng năng lực bảo mật dữ liệu

DNVN - Dịch vụ hồ dữ liệu (data lake) chuyên dụng của Amazon Web Services giúp doanh nghiệp, tổ chức hiểu hơn về năng lực bảo mật, có thể ra quyết định nhanh hơn để tăng cường bảo vệ tải công việc, ứng dụng và dữ liệu.

Chủ doanh nghiệp lúng túng với xu hướng làm việc hybrid / Nhu cầu sử dụng 5G tốc độ cao đang "tăng tốc"

Ngày 18/7, Amazon Web Services (AWS) công bố ra mắt dịch vụ Amazon Security Lake, một dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật của tổ chức nằm trên các môi trường của AWS và của các nhà cung cấp SaaS hàng đầu, các môi trường tại chỗ và trên đám mây vào một kho dữ liệu chuyên dụng, giúp khách hàng có thể xử lý dữ liệu bảo mật nhanh hơn và đơn giản hóa việc quản lý trên các môi trường kết hợp và môi trường đa đám mây.

Amazon Security Lake chuyển đổi và hợp chuẩn dữ liệu bảo mật thành định dạng tiêu chuẩn mở Open Cybersecurity Schema Framework, giúp đội ngũ bảo mật có thể tự động thu thập, kết hợp và phân tích dữ liệu bảo mật dễ dàng từ hơn 80 nguồn, bao gồm từ AWS, các đối tác bảo mật và các nhà cung cấp dịch vụ phân tích.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức an toàn hơn trước các nguy cơ mất an toàn bảo mật.

Amazon Security Lake thuộc danh mục lớn các dịch vụ bảo mật của AWS Cloud, đưa AWS trở thành nền tảng đám mây linh hoạt và bảo mật cao. Amazon Security Lake hợp nhất và tối ưu hóa lượng lớn dữ liệu sự kiện và nhật ký phân tán, giúp phát hiện, điều tra và ứng phó nhanh hơn trước các mối đe dọa, cho phép các tổ chức nhanh chóng giải quyết các vấn đề tiềm ẩn một cách hiệu quả bằng các công cụ phân tích do họ chọn lựa.

Ông Jon Ramsey, Phó Chủ tịch bộ phận Dịch vụ bảo mật tại AWS cho biết: “Bảo mật luôn là ưu tiên số một ngay từ khi chúng tôi bắt đầu thiết kế dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng có yêu cầu khắt khe nhất về bảo mật. Chúng tôi cũng biết rằng khách hàng cần các đối tác tin cậy để tối đa hoá lợi ích từ điện toán đám mây và đảm bảo tổ chức của họ được bảo mật toàn diện. Với hơn 80 nguồn cung cấp dữ liệu cho Amazon Security Lake, đội ngũ bảo mật có thể có tầm nhìn rõ hơn các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn và cách ứng phó chúng, đồng thời bảo vệ tốt hơn tải công việc, ứng dụng và dữ liệu trọng yếu trong phát triển kinh doanh".

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo