Công nghệ 24h

Giảm sự phức tạp của công nghệ đa đám mây để doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả

DNVN - VMware Aria Graph, một công nghệ mới về lưu trữ dữ liệu dạng đồ thị, giúp giảm thiểu tính phức tạp của môi trường đa đám mây, mọi ứng dụng và cho mọi đối tượng người dùng.

Giải pháp phủ sóng di động, kết nối diện rộng đến vùng nông thôn / What3words ra mắt ứng dụng định vị tại Việt Nam

VMware Aria Graph có khả năng mở rộng mạnh tới hàng trăm triệu máy chủ.

Ngày càng nhiều tổ chức cung cấp ứng dụng qua đám mây công cộng và vùng biên mạng, các tổ chức này cũng tăng cường sử dụng Kubernetes để quản lý và mở rộng quy mô các ứng dụng thuần đám mây hiện đại của mình. Tuy nhiên, quản lý ứng dụng và hạ tầng trong môi trường đa đám mây, đặc biệt là môi trường đám mây công cộng, đa công nghệ là một công việc phức tạp.

Các tổ chức cần kiểm soát chi phí, bảo đảm hiệu năng và quản lý các chính sách an ninh bảo mật nhất quán xuyên suốt các môi trường đa dạng và phân tán này. VMware (NYSE: VMW) mới đây tại sự kiện VMware Explore 2022 đã công bố danh mục sản phẩm quản lý đa đám mây với tên gọi VMware Aria, cung cấp bộ giải pháp toàn diện để quản lý chi phí, hiệu năng, cấu hình và cung cấp cơ sở hạ tầng và các ứng dụng thuần đám mây. VMware Aria ứng dụng VMware Aria Graph, một công nghệ lưu trữ dữ liệu dạng đồ thị, có khả năng xử lý sự phức tạp của các môi trường đa đám mây của khách hàng.

Theo ông Purima Padmanabhan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Quản lý đám mây của VMware, khi môi trường đa đám mây đang dần trở thành hiện thực, thì việc quản lý chi tiêu tổng thể cho đám mây, mức độ sử dụng tài nguyên, hiệu năng ứng dụng, an ninh bảo mật và tuân thủ quy tắc trên các đám mây khác nhau sẽ ngày càng khó khăn và có thể dẫn đến chi tiêu vượt ngân sách, hoạt động kém hiệu quả và rủi ro cao. Các nhà phát triển cần dữ liệu về chi phí, hiệu năng và cấu hình - các loại dữ liệu thường nằm phân tán trong các công cụ khác nhau - để hiểu đầy đủ về các đặc tính của ứng dụng do họ phát triển.

Cách tiếp cận ưu tiên sử dụng API của VMware giúp cho các nhà phát triển, kỹ sư vận hành SRE và các đội nhóm Kỹ thuật nền tảng lấy được dữ liệu phù hợp, có liên kết từ mọi nguồn dữ liệu để phân tích và tìm lỗi ứng dụng nhanh hơn, đồng thời cung cấp khả năng giám sát toàn diện đối với chi phí, hiệu năng và cấu hình của các ứng dụng và tải công việc xuyên suốt các môi trường đám mây cho các đội nhóm vận hành nền tảng (Platform Ops), vận hành CNTT (IT Ops) và vận hành đám mây (Cloud Ops).

Các tính năng mới và mở rộng dành cho quản lý thuần đám mây và đa đám mây của VMware Aria được phân chia thành 3 nhóm lớn - VMware Aria Cost hỗ trợ bởi công nghệ CloudHealth, VMware Aria Operations và VMware Aria Automation. VMware Aria bổ trợ và mở rộng khả năng quản lý quá trình phát triển, cung cấp, DevSecOps và vòng đời của các ứng dụng thuần đám mây trên nền tảng VMware Tanzu.

VMware Aria ứng dụng VMware Aria Hub, trước đây là Project Ensemble, là giải pháp cung cấp khả năng giám sát và cơ chế kiểm soát tập trung để quản lý toàn bộ môi trường đa đám mây, cũng như sử dụng VMware Aria Graph để cung cấp định nghĩa chung về các ứng dụng, nguồn lực, vai trò và các tài khoản.

Cốt lõi năng lực quản lý đám mây công cộng mới của VMware Aria là VMware Aria Graph, công nghệ lưu trữ dữ liệu dạng đồ thị, lưu giữ các nguồn lực và các mối quan hệ của môi trường đa đám mây. Được thiết kế chuyên biệt để giải quyết các khó khăn thách thức trong quá trình vận hành các ứng dụng và môi trường đa đám mây, VMware Aria Graph cung cấp một nguồn thông tin đáng tin cậy duy nhất được cập nhật theo thời gian thực.

Các giải pháp khác trên thị trường được thiết kế sử dụng trong thời đại khi quá trình vận hành diễn ra chậm rãi hơn, và chủ yếu dành cho các quy trình quản lý thay đổi và theo dõi tài sản. Ngược lại, VMware Aria được thiết kế đặc thù cho các dự án vận hành thuần đám mây...

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo