Công nghệ 24h

Hỗ trợ startup không gian vũ trụ vận hành "đám mây"

DNVN - Bước sang năm thứ ba, AWS Space Accelerator là chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh dành cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian vũ trụ trên toàn cầu.

5G là trụ cột của chuyển đổi số / Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe

Năm 2023, chương trình AWS Space Accelerator sẽ kêu gọi các đội ngũ nhân sự làm việc tại Amazon trợ giúp các công ty khởi nghiệp mới tập trung vào các giải pháp vận hành trên đám mây để hỗ trợ cho việc sử dụng không gian vũ trụ như một môi trường bền vững và hữu ích trong nhiều năm tới, cũng như các giải pháp có tác động tích cực đến cuộc sống trên trái đất.

Chương trình AWS Space Accelerator 2023 đã bắt đầu nhận đăng ký. Thời hạn nộp hồ sơ tham dự đến hết ngày 6/3/2023.

Các chương trình AWS Space Accelerator trước đây được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, năm 2023 sẽ bao gồm một phiên khởi động chương trình “Week Zero” trực tiếp vào tháng 4, trình diễn Demo Day trực tiếp vào tháng 7/2023. AWS Space Accelerator sẽ tiếp nhận tối đa 15 công ty khởi nghiệp thay vì 10 như những năm trước.

AWS sẽ hợp tác với TechConnect, công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo với hơn 20 năm kinh nghiệm kết nối các công nghệ mới với các cơ hội hợp tác và tài trợ độc đáo để triển khai chương trình AWS Space Accelerator 2023. TechConnect sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn về đầu tư mạo hiểm, thị trường toàn cầu và tăng tốc khởi nghiệp để giúp các công ty khởi nghiệp thông qua chương trình giảng dạy nâng cao, chuyên sâu được thiết kế đặc biệt nhằm ứng dụng AWS trong thúc đẩy tăng trưởng.

Chương trình này có thời lượng 4 tuần, dự kiến tổ chức trực tuyến vào tháng 5 năm 2023, để khuyến khích sự tham gia trên toàn cầu. Khi đăng ký chương trình, chúng tôi mời các công ty khởi nghiệp đề xuất các sứ mệnh đổi mới sáng tạo cho các ứng dụng khác nhau trong toàn ngành, tập trung vào tính bền vững cho không gian vũ trụ và từ không gian vũ trụ.

Những giải pháp này có thể bao gồm các giải pháp hỗ trợ tính bền vững lâu dài của các hoạt động trong vũ trụ, cũng như những giải pháp tác động tích cực đến các mục tiêu về khí hậu và bền vững trên trái đất.

Các công ty khởi nghiệp sẽ nhận được khoản tín dụng trị giá lên tới 100.000 USD, cũng như được các chuyên gia về lĩnh vực không gian vũ trụ và chuyên gia kỹ thuật chuyên ngành có nhiều kinh nghiệm về đám mây AWS tư vấn. Chương trình này tạo ra cơ hội hợp tác và kết nối với các công ty khởi nghiệp khác cùng tham gia chương trình, khách hàng của AWS và các thành viên của Mạng lưới đối tác AWS (APN), là những đơn vị đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ tiên tiến để giải quyết thách thức về không gian vũ trụ phức tạp nhất. Chương trình này cũng sẽ tạo cơ hội trao đổi thảo luận về gây quỹ giữa các doanh nghiệp tham gia với các nhà đầu tư mạo hiểm am hiểu về không gian vũ trụ.


Lan Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo