Công nghệ 24h

Microsoft 365 Copilot được tích hợp trí tuệ nhân tạo

DNVN - Microsoft ngày 16/3 chính thức ra thông báo việc tích hợp sức mạnh của AI (trí tuệ nhân tạo) thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.

Công nghệ 5G, AI thúc đẩy nhanh quá trình số hóa công nghiệp / Nhân lực có kỹ năng số hưởng mức lương vượt trội

Hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một số khách hàng thương mại, Copilot kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với dữ liệu doanh nghiệp và các ứng dụng Microsoft 365 để giải phóng khả năng sáng tạo, gia tăng năng suất và nâng cao kỹ năng.

Đầu tiên, Microsoft nhúng Copilot vào các ứng dụng Microsoft 365 mà mọi người sử dụng hàng ngày như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams...

Microsoft 365 Copilot cung cấp nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Tiếp theo, Microsoft công bố một trải nghiệm hoàn toàn mới là Trò chuyện doanh nghiệp (Business Chat). Trò chuyện doanh nghiệp hoạt động trên mô hình ngôn ngữ lớn, các ứng dụng Microsoft 365 cũng như lịch làm việc, email, chat, tài liệu, cuộc họp và danh bạ của người dùng để thực hiện những việc mà trước đây họ không thể làm được. Với một câu hỏi như “hãy nói cho nhóm của tôi biết chúng tôi đã cập nhật chiến lược sản phẩm như thế nào”, Business Chat sẽ cập nhật các trạng thái của chiến lược sản phẩm dựa trên các cuộc họp, email và chuỗi trò chuyện.

Với Copilot, người dùng luôn nắm quyền kiểm soát. Họ quyết định những gì cần giữ lại, sửa đổi hoặc loại bỏ. Với những công cụ mới này, mọi người có thể sáng tạo hơn trong Word, phân tích nhiều hơn trong Excel, biểu cảm hơn trong PowerPoint, làm việc hiệu quả hơn trong Outlook và cộng tác nhiều hơn trong Teams.

“Copilot kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn với dữ liệu và ứng dụng của người dùng để biến lời nói của họ thành công cụ mạnh mẽ nhất. Bằng cách dựa trên nội dung và bối cảnh kinh doanh của người dùng, Copilot mang lại kết quả phù hợp và khả thi. Copilot sẵn sàng cho doanh nghiệp và được xây dựng trên cách tiếp cận toàn diện của Microsoft đối với bảo mật, sự tuân thủ, quyền riêng tư và AI có trách nhiệm. Copilot đánh dấu một kỷ nguyên mới của máy tính sẽ thay đổi căn bản cách con người làm việc", Jared Spataro, Phó chủ tịch, Ứng dụng Kinh doanh và Công việc Hiện đại, Microsoft cho biết.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo