Công nghệ 24h

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

DNVN - Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain vừa được tổ chức chiều ngày 13/8. Đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain) tham gia Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Fintech 4.0 ứng dụng công nghệ blockchain vào game online / Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Viettel xây dựng hệ sinh thái y tế ứng dụng Blockchain, IoT, BigData

Nền tảng số Make in Vietnam hỗ trợ xây dựng mạng lưới kinh doanh

Giới thiệu về ứng dụng, ông Trần Đăng Hoà, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) - đơn vị phát triển sản phẩm cho biết, nền tảng akaChain hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối.

nền tảng akaChain hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối.

Nền tảng akaChain hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối. (Ảnh: Vietnam+)

Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: Định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc dữ liệu. Trong tương lai, akaChain dự kiến tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và minh bạch. Về mặt nghiên cứu và phát triển, akaChain sẽ hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng.

Thời gian qua, một số doanh nghiệp đã ứng dụng thành công công nghệ blockchain vào kinh doanh như Masan Group (Tập đoàn về hàng tiêu dùng tại Việt Nam), Bảo Việt (Bảo hiểm tại Việt Nam), AIA (Bảo hiểm), ngân hàng VPBank và một số doanh nghiệp khác thuộc top Fortune 500.

Việc Bộ TT&TT ra mắt nền tảng chuỗi khối akaChain là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 6/2020. Đến nay, Bộ TT&TT đã đánh giá, lựa chọn hơn 20 nền tảng số tốt do doanh nghiệp Việt Nam phát triển để tham gia Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đầu tư nghiên cứu công nghệ 4.0 để bắt kịp với xu thế phát triển toàn cầu

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, từ năm 2008 đến nay công nghệ blockchain đã được phát triển và cải tiến trở thành một trong những công nghệ đột phá lớn nhất với tiềm năng ảnh hưởng rộng lớn tới mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực.

Một số quốc gia rất quan tâm đến blockchain và ban hành nhiều chính sách liên quan tạo môi trường thúc đẩy, phát triển công nghệ mới này. Nhiều cơ quan nhà nước trên thế giới có kế hoạch đầu tư vào blockchain để quản lý các giao dịch tài chính, tài sản, hợp đồng và việc tuân thủ pháp luật. Việc sớm nghiên cứu và áp dụng công nghệ này sẽ là cơ hội để Việt Nam bắt nhịp với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng khẳng định vai trò to lớn của blockchain. "Trong tương lai gần, nhiều khả năng những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống của chúng ta. Bộ TT&TT hoan nghênh Công ty FPT đã 'tiến quân' vào lĩnh vực mới mẻ này, tạo nên nền tảng công nghệ chuỗi khối giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai".

“Bộ TT&TT kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục đầu tư nghiên cứu những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, nhờ đó Việt Nam có thể bắt kịp với những xu thế phát triển mới nhất của thế giới, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Nhân sự kiện ra mắt, akaChain có các chương trình hỗ trợ cộng đồng và doanh nghiệp như: Miễn phí gói tư vấn về chuyển đổi số cho dịch vụ Chăm sóc khách hàng thân thiết và Danh tính số Digital ID cho doanh nghiệp, trị giá 50.000 USD; miễn phí 1 tháng dùng thử akaChain, trị giá 5.000 USD/tháng.

Trí Tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC