Công nghệ 24h

VinaPhone nhập cuộc cung cấp eSIM trên Apple Watch, MobiFone vẫn "im hơi lặng tiếng"

DNVN - Từ ngày 19/12, các khách hàng của VinaPhone có thể kết nối trực tiếp với mạng di động trên đồng hồ thông minh Apple Watch, mức thuê bao 25.000 đồng/tháng.

Hàng trăm triệu người dân vùng sâu vùng xa tại nhiều nước sẽ được hỗ trợ kết nối số / 5G là trụ cột của chuyển đổi số

Nếu như trước đây, đồng hồ thông minh cần thông qua bluetooth để kết nối với iPhone thì với dịch vụ eSIM trên Apple Watch, khách hàng VinaPhone có thể nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, nghe nhạc hay xem video trực tuyến… thông qua đồng hồ mà không cần phải mang theo điện thoại iPhone.

Dịch vụ eSIM trên Apple Watch của VinaPhone có phí thuê bao 25.000 đồng/tháng.

eSIM là sim điện tử đã được tích hợp lên iPhone từ phiên bản XR cho đến nay, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Với kích thước nhỏ, được tích hợp sẵn trong thiết bị, eSIM giúp hạn chế việc làm rơi, hỏng khi thay đổi các thẻ SIM; giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại; chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng...

Khi sử dụng Apple Watch phiên bản hỗ trợ eSIM, thiết bị sẽ trực tiếp kết nối với mạng di động và hoàn toàn độc lập, cho phép người dùng có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại.

Người dùng có thể bỏ smartphone ở nhà và chỉ cần đeo Apple Watch khi chạy bộ, tập thể thao… mà không cần phải lo lắng đến việc bị mất liên lạc. Từ nay đến 30/6/2023, VinaPhone miễn phí kích hoạt và phí thuê bao trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Trước đó, Viettel đã cung cấp dịch vụ Multi-SIM cho Apple Watch. Trong khi đó người dùng MobiFone hiện vẫn chưa sử dụng được dịch vụ do nhà mạng này chưa hỗ trợ.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo