Công nghệ 24h

Windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

DNVN - Ngày 5/10, Microsoft công bố Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng với thiết kế bảo mật và trải nghiệm tối ưu hơn.

Phần mềm Odoo - Giải pháp toàn diện cho việc quản trị doanh nghiệp hiện nay / Phần mềm Finbox cố vấn cho nhà đầu tư chứng khoán

Theo ông Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, với Windows 11, Microsoft đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm người dùng để đưa họ đến gần hơn với những điều yêu thích, làm việc sáng tạo, linh hoạt hơn trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Từ Start menu và Taskbar đến từng âm thanh, phông chữ và biểu tượng, người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn.

Với Start menu được đưa vào giữa, người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng quan tâm cũng như xem các tệp đã xử lý gần đây nhất, bất kể trước đấy truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS, nhờ sức mạnh của Cloud và Microsoft 365 (Cloud và Microsoft 365 được cung cấp riêng và có tính phí).

Start menu được đưa vào giữa, giúp người dùng truy cập nhanh nội dung.

Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, người dùng có thể kết nối ngay với những người trong danh bạ thông qua tính năng trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video, bất kể họ đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào, Windows, Android hay iOS.

Người dùng cũng có thể nhanh chóng tiếp cận nội dung và thông tin quan trọng trên Widget, một bảng tin được cá nhân hóa nhờ công nghệ AI.

Các tính năng mới như Snap Layouts và Groups giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn. Với Desktops, người dùng còn có thể tạo các Desktops tách biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau, từ đó nâng cao sự ngăn nắp cũng như tập trung hơn cho từng mảng công việc cụ thể.

Windows 11 là phiên bản Windows thân thiện nhất do người khuyết tật tham gia xây dựng và dành cho người khuyết tật.

Đối với Taskbar trong Windows 11, người dùng sẽ thấy các biểu tượng được bố trí thoáng hơn. Công nghệ haptics cũng được đưa vào Windows 11 để cải tiến trải nghiệm sử dụng bút cảm ứng - cho phép người dùng nghe và cảm nhận các rung động khi nhấp qua, chỉnh sửa hoặc phác họa.

Đối với các nhà phát triển, Windows 11 cũng sẽ cung cấp một nền tảng mở hơn với khả năng sử dụng các công cụ, hướng đến game thủ với các tính năng tiên tiến. Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ hiển thị HDR, Auto HDR sẽ tự động nâng cấp hơn 1000 tựa game DirectX 11 và DirectX 12 lên dải động cao, giúp hiển thị phạm vi màu sắc và độ sáng rộng hơn.

Windows 11 cũng đi kèm hỗ trợ DirectStorage, một tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trên thiết bị Xbox Series X và Xbox Series S. Với các tựa game sử dụng DirectStorage, sự kết hợp với ổ đĩa thể rắn NVMe và bộ xử lý đồ họa DirectX 12 sẽ giúp người chơi rút ngắn thời gian tải xuống và tạo ra một thế giới game chi tiết, sống động hơn.

Sáng tạo hơn

Windows 11 có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng làm việc sáng tạo hơn.

Các máy tính chạy Windows 11 cũng sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng Xbox. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tìm, tải xuống và trải nghiệm hơn 100 trò chơi chất lượng cao với dịch vụ Xbox Game Pass.

Microsoft cũng kì vọng Windows 11 là hệ điều hành lý tưởng cho mô hình học tập và làm việc kết hợp (hybrid work) bởi được xây dựng dựa trên nền tảng Windows 10 quen thuộc, có tính tương thích cao và giúp các đội ngũ CNTT dễ dàng quản lý.

Các thiết bị mới được cài sẵn Windows 11 cũng bắt đầu ra mắt người dùng thông qua các đối tác của Microsoft trên thị trường Việt Nam là Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei và MSI.

Từ nay, người dùng có thể sử dụng Windows 11 thông qua một trong các lựa chọn như mua máy tính mới đã được cài sẵn Windows 11 tại địa chỉ trực tuyến Windows.com hoặc thông qua các đại lý bán lẻ, mua máy tính chạy Windows 10 đã đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11.

 

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem máy tính chạy Windows 10 hiện tại có đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí hay không.

Nguyên Đức
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm