Chuyển đổi số

Đà Nẵng: Thu hồi dự án chậm tiến độ trong KCN để có thêm quỹ đất phát triển sản xuất thân thiện môi trường

DNVN - Chiều nay 22/12, hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCNC và các KCN) Đà Nẵng đã tham dự hội thảo hướng dẫn một số quy định về ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều hành sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường do BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) Đà Nẵng tổ chức.

Đà Nẵng: Thêm nhiều đoạn, tuyến đường giao thông một chiều, cấm đỗ xe kể từ đầu năm 2021 / Đà Nẵng: Khắc phục vi phạm hành lang bảo vệ đường dây điện cao áp khi thi công tuyến đường vành đai phía Tây

Đây cũng là hoạt động của BQL KCNC và các KCN Đà Nẵng (gọi tắt là BQL) nhằm thực hiện Kế hoạch hoạt động bảo vệ môi trường tại KCNC và các KCN, thu hút sự tham gia phối hợp của Liên đoàn Lao động TP, Sở TN-MT, Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, Cảnh sát Môi trường (Công an Đà Nẵng); Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng; Phòng TN-MT thuộc UBND các quận, huyên; các công ty kinh doanh hạ tầng trong KCNC và các KCN..

Đông đảo doanh nghiệp tham dự hội thảo hướng dẫn một số quy định về ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều hành sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường do BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) Đà Nẵng tổ chức chiều 22/12

Đông đảo doanh nghiệp tham dự hội thảo hướng dẫn một số quy định về ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều hành sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường do BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) Đà Nẵng tổ chức chiều 22/12.

Theo ông Phạm Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban BQL, TP Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 là: “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”; với mục tiêu tổng sản phẩm xã hội nói chung (GRDP) tăng 6% và hoạt động công nghiệp nói riêng tăng 7%. Đi đôi với phát triển kinh tế, trong năm 2021, UBND TP Đà Nẵng sẽ triển khai Đề án xây dựng “Đà Nẵng - Thành phố môi trường giai đoạn 2021 – 2030”, trong đó đề ra mục tiêu đến năm 2023, TP có ít nhất 1 KCN sinh thái.

“Để đạt được những mục tiêu trên, cùng với đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, cải cách hành chính, thực hiện đồng bộ các giải pháp khuyến khích sản xuất thì công tác rà soát, đánh giá tình hình đầu tư, bảo vệ môi trường của các dự án đã hoạt động cần được đặc biệt quan tâm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tránh các vi phạm thường gặp.

Đồng thời qua đó phát hiện, thu hồi các dự án chậm tiến độ, không thực hiện đúng mục tiêu đăng ký để có thêm quỹ đất phát triển sản xuất theo hướng thân thiện với môi trường…” – ông Phạm Trường Sơn nhấn mạnh khi phổ biến một số vấn đề cần lưu ý trong hoạt động của các doanh nghiệp tại KCNC và các KCN Đà Nẵng năm 2021.

Tại hội thảo, cùng với chia sẻ, góp ý với BQL về những khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ, các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCNC và các KCN Đà Nẵng cũng tìm hiểu một số mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều hành sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường do Công ty TNHH Siemens và Nhà máy số Estec trình bày.

Theo ông Phạm Trường Sơn, việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong điều hành sản xuất xu thế tất yếu của các doanh nghiệp trong thời gian đến; góp phần đẩy mạnh hiệu quả sử dụng tài nguyên và sản xuất sạch hơn, phù hợp chủ trương xây dựng “Thành phố thông minh” và tạo thuận lợi cho việc phát triển mô hình KCN sinh thái trên địa bàn TP.

Lãnh đạo BQL KCNC và các KCN Đà Nẵng cùng kỳ vọng qua hội thảo, các doanh nghiệp nắm rõ mục đích, ý nghĩa của các hoạt động do BQL triển khai trong thời gian đến; đồng thời tăng cường hợp tác, hỗ trợ để BQL có thể cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong việc khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế như mục tiêu đã đề ra.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC