Chuyển đổi số

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, 2021: Thảo luận và đề xuất 4 giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia

DNVN - Trong hai ngày 25-26/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với đầu cầu chính tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với sự tham gia của Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Smart Hub."

177 đại biểu chính thức tham dự Diễn đàn có độ tuổi không quá 35, có quốc tịch Việt Nam (hoặc gốc Việt Nam) đến từ Việt Nam và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ, có các nghiên cứu, các giải pháp, sáng kiến hoặc kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của Diễn đàn. Trong đó, có 136 đại biểu trong nước và 41 đại biểu từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”. Ảnh minh họa.

Tại Diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp vào 4 nội dung chính gồm: Khơi nguồn Sáng tạo; ứng dụng và chuyển giao; kết nối trí thức trẻ phát triển nền kinh tế số, nhân lực số quốc gia và phát triển; thương mại hoá các giải pháp chuyển đổi số.

Kết thúc Diễn đàn, các đại biểu sẽ thông qua Báo cáo đề xuất, khuyến nghị góp phần đổi mới và phát triển đất nước; tham gia thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hình thành các nhóm nghiên cứu khoa học trực thuộc Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu; công bố các đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học của các nhóm nghiên cứu được đặt hàng bởi các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp…

Diễn đàn là nơi để các trí thức trẻ người Việt trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh đóng góp cho công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, đây là nơi định hướng, chuyển giao tri thức, công nghệ cho những dự án liên kết, liên ngành ứng dụng nghiên cứu tiến bộ khoa học công nghệ mới; thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng một Việt Nam hiện đại, thịnh vượng.

Linh Khánh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo