Chuyển đổi số

DN game online phải dừng hợp tác với đối tác nước ngoài có vi phạm về bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp

Cục PTTH&TTĐT yêu cầu các doanh nghiệp game trong nước tạm dừng hợp tác với những doanh nghiệp nước ngoài có hành vi vi phạm về các nội dung liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp game online yêu cầu phải rà soát, kiểm tra nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng đã được cấp phép và đang phát hành trên thị trường, nhất là các trò chơi có nguồn gốc từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, Cục PTTH&TTĐT yêu cầu các nhà cung cấp game phải kiểm tra và báo cáo chi tiết về các nội dung đã thay đổi, cập nhật, nâng cấp so với phiên bản đã được cấp phép phát hành. Đặc biệt lưu ý không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử, thông tin vi phạm thuần phong mỹ tục.

Cục PTTH&TTĐT yêu cầu các doanh nghiệp trong nước tạm dừng hợp tác với những doanh nghiệp nước ngoài có hành vi vi phạm về các nội dung liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game. Đồng thời báo cáo chi tiết về đơn vị kết nối thanh toán và các hình thức thanh toán đang sử dụng trong trò chơi điện tử trên mạng.

Sở dĩ, Cục PTTH&TTĐT ban hành văn bản này là do thời gian gần đây Cục đã phát hiện tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có các trò chơi điện tử trên mạng, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng đến việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Game Âm Dương Sư mới đóng cửa do sự cố "đường lưỡi bò" phi pháp

Như DNVN đã đưa tin, mới đây nhất, ngày 16/10/2019, nhà phát hành gam online Âm Dương Sư đã phải thông báo đóng cửa game online vĩnh viễn tại thị trường Việt Nam vì "đường lưỡi bò". Nguyên nhân do trong bản cập nhật mới nhất của trò chơi do đối tác cung cấp bị phát hiện một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Do đó nhà phát hành đã đưa ra quyết định ngưng cung cấp trò chơi đến game thủ trong nước.

Ra mắt vào tháng 1/2018, Âm Dương Sư là game di động thuộc thể loại nhập vai có cốt truyện khá độc đáo khi xoay quanh nhân vật là một thầy phép người Nhật Bản (Âm Dương Sư). Tựa game này do công ty NetEase phát triển, được Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Bình Minh chính thức phát hành tại Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên một game online bị đóng cửa vì sự cố “đường lưỡi bò”, từ tháng 12/2012, Nhà phát hành game Chinh Đồ là VNG đã đóng cửa game này vì lý do Chinh Đồ có liên quan tới việc bản đồ mới của trò chơi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, sau khi bản đồ này mới này được nhà sản xuất game Trung Quốc cập nhật được vài ngày.

Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC