Chuyển đổi số

Hơn 44.000 tài khoản được định danh xác thực trên hệ thống PostID

DNVN - Sau hơn 3 tháng triển khai Hệ thống định danh xác thực điện tử PostID, đã có hơn 44.000 tài khoản được đăng ký. PostID được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia để định danh xác thực điện tử khi người dân thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính.

Truyền hình cáp SCTV ưu đãi giảm 50% cước thuê bao / Khuyến khích bán hàng trực tuyến khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Thực hiện yêu cầu của Văn phòng Chính phủ về việc định danh và xác thực điện tử các tài khoản người dùng trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng hệ thống định danh xác thực điện tử PostID. Sau hơn 3 tháng triển khai, đã có hơn 44.000 tài khoản được đăng ký trên hệ thống này.

Hệ thống định danh xác thực điện tử PostID hiện đã được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, các tài khoản đã được định danh, xác thực sẽ dễ dàng đăng nhập và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và những Cổng dịch vụ công Bộ ngành, địa phương đã kết nối trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính. Việc đăng nhập sẽ chỉ cần một lần, thay vì phải tạo nhiều tài khoản trên mỗi cổng dịch vụ công của từng bộ, ngành, địa phương.

Người sử dụng đăng ký tài khoản PostID trên hệ thống định danh xác thực điện tử

Người sử dụng đăng ký tài khoản PostID trên hệ thống định danh xác thực điện tử.

Từ ngày 13/3 việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đã được thực hiện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo ghi nhận từ hệ thống, ngày càng có nhiều tài khoản cá nhân được xác thực trên hệ thống PostID thực hiện tiện ích nộp phạt vi phạm giao thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia và đăng ký nhận kết quả tại nhà qua Bưu điện. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân không phải đến nơi đông người để thực hiện nộp phạt, đóng tiền phạt và nhận kết quả, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo quy định, mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được cấp 1 tài khoản PostID duy nhất. Các cá nhân, tổ chức không phải trả cước, phí khi thực hiện định danh, xác thực điện tử trên hệ thống PostID.

Việc đăng ký, sử dụng và cung cấp, quản lý dịch vụ sẽ được Bưu điện Việt Nam đảm bảo chính xác, an toàn, bảo mật.

Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và an toàn, các cá nhân, tổ chức cần cung cấp thông tin đầy đủ, chuẩn xác. Đặc biệt không tiết lộ các thông tin về tài khoản PostID của mình cho người khác; không cho người khác sử dụng tài khoản PostID của mình trong các giao dịch.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC