Chuyển đổi số

Huawei phản đối Mỹ sửa đổi quy tắc sản phẩm trực tiếp nước ngoài

DNVN - Ngày 18/5/2020, Huawei đã phát đi thông cáo phản đối các sửa đổi của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đối với quy tắc sản phẩm trực tiếp nước ngoài nhắm cụ thể vào Huawei.

ERNW đánh giá chất lượng cao của mã nguồn cổng phân tán hợp nhất (UDG) trên mạng lõi 5G của Huawei / 21 sản phẩm và dịch vụ CNTT của Viettel được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2020

Ông Guo Ping, đại diện của Huawei lên tiếng phản đối chính sách mới của Mỹ nhắm vào công ty này.

Ông Guo Ping, đại diện của Huawei lên tiếng phản đối chính sách mới của Mỹ nhắm vào công ty này.

Trong thông báo này, Huawei lên án Hoa Kỳ xiết nguồn cung chip điện tử cho công ty này là hành động "vừa độc đoán vừa nguy hiểm, và đe doạ làm suy yếu toàn bộ ngành công nghiệp toàn cầu."

Đại diện Huawei nêu rõ: “Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào Danh sách thực thể (Entity List) vào ngày 16/5/2019 mà không có bất cứ lời giải thích nào. Kể từ thời điểm đó, và bất chấp một thực tế là nhiều yếu tố công nghiệp và công nghệ quan trọng đã không còn thích hợp với chúng tôi, chúng tôi vẫn cam kết tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của chính phủ Hoa Kỳ. Đồng thời, chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng đối với khách hàng và nhà cung cấp, đã sống sót và tiến lên phía trước trong nghịch cảnh”.

Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng nhằm thắt chặt sự kìm hãm đối với công ty của chúng tôi, Chính phủ Hoa Kỳ đã ra quyết định và hoàn toàn bỏ qua mối quan ngại của nhiều công ty và các hiệp hội ngành nghề.

Quyết định này là độc đoán và nguy hiểm, đe dọa làm suy yếu toàn bộ ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Quy tắc mới này sẽ tác động đến việc mở rộng, bảo trì và hoạt động liên tục của các hệ thống mạng trị giá hàng trăm tỷ USD mà chúng tôi đã triển khai ở hơn 170 quốc gia.

Nó cũng sẽ tác động đến các dịch vụ truyền thông cho hơn 3 tỷ người sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Huawei trên toàn thế giới. Để tấn công một công ty hàng đầu từ một quốc gia khác, Chính phủ Hoa Kỳ đã cố tình quay lưng lại với lợi ích của khách hàng và người tiêu dùng của Huawei. Điều này đi ngược lại với tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ rằng nó được thúc đẩy bởi an ninh mạng.

Quyết định này của Chính phủ Hoa Kỳ không chỉ ảnh hưởng đến Huawei. Nó sẽ có tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp toàn cầu. Về lâu dài, điều này sẽ làm tổn hại lòng tin và sự hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu mà nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào đó, làm tăng xung đột và thiệt hại, mất mát trong các ngành này.

Hoa Kỳ đang tận dụng thế mạnh công nghệ của riêng mình để đè bẹp các công ty bên ngoài biên giới của họ. Điều này sẽ chỉ càng làm suy yếu niềm tin của các công ty quốc tế trong các chuỗi cung ứng và công nghệ của Hoa Kỳ. Cuối cùng, điều này sẽ gây tổn hại cho lợi ích của chính Hoa Kỳ.

Huawei đang tiến hành đánh giá toàn diện quy tắc mới này. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ cố gắng tất cả những gì có thể để tìm kiếm ra giải pháp. Chúng tôi hy vọng rằng khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với chúng tôi và giảm thiểu tác động của quy tắc phân biệt đối xử này.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC