Chuyển đổi số

Indonesia ủng hộ Huawei cam kết hỗ trợ Chiến lược AI quốc gia cho ASEAN

DNVN - Indonesia hoan nghênh cam kết của Huawei tham gia và đóng góp cho Chiến lược AI Quốc gia của thành viên trong khối ASEAN này thông qua công nghệ và chuyên môn về đám mây (Cloud), trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G, để cải thiện chất lượng các dịch vụ công cộng và các nỗ lực chiến lược khác.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 5,8 tỷ USD, lọt Top 30 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới 2020 / Google Messages đã vượt 1 tỉ lượt tải xuống trên cửa hàng ứng dụng Play Store

Nguồn tin từ Huawei cho biết, Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu và Công nghệ/Cơ quan Quốc gia về Nghiên cứu và Đổi mới Sáng tạo của Cộng hòa Indonesia, ông Bambang Permadi Soemantri Brodjonegoro, cho biết: “Chúng tôi sẽ triển khai Chiến lược AI Quốc gia để tập trung vào nâng cao chất lượng các dịch vụ công cộng và các nỗ lực chiến lược khác gây ảnh hưởng đến toàn bộ dân chúng. Để hỗ trợ triển khai thành công chiến lược này, chúng tôi sẽ kêu gọi sự tham gia của các tổ chức chính phủ, các viện nghiên cứu, các tổ chức giáo dục, các hiệp hội công nghệ, và các công ty dựa trên công nghệ khác. Vì lý do này, chúng tôi hoan nghênh cam kết của Huawei Indonesia trong việc tham gia và đóng góp cho sự nghiệp cao quý này thông qua công nghệ và chuyên môn về AI, Cloud và 5G.

Chiến lược AI Quốc gia, do Bộ Nghiên cứu và Công nghệ/Cơ quan Quốc gia về Nghiên cứu và Đổi mới Sáng tạo khởi xướng, được thiết kế để đưa ra một cách tiếp cận tổng thể cho quốc gia trong lĩnh vực này, tập trung vào phát triển AI cho các dịch vụ công cộng có thể có ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Huawei Indonesia khẳng định cam kết với Bộ Nghiên cứu và Công nghệ/Cơ quan Quốc gia về Nghiên cứu và Đổi mới Sáng tạo Cộng hòa Indonesia (Ristek BRIN) trong việc chuẩn bị Chiến lược AI Quốc gia. Jacky Chen, Giám đốc điều hành của Huawei Indonesia, cho biết, “đây là một vinh dự cho Huawei, thông qua sự lãnh đạo và tiến bộ về công nghệ, cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành và mạng lưới toàn cầu rộng lớn, để tiếp tục tham gia hỗ trợ thực hiện chương trình nghị sự quốc gia về chuyển đổi kỹ thuật số. Quan hệ đối tác hợp tác với Ristek/BRIN trong việc chuẩn bị các công nghệ tiên tiến cần thiết để thúc đẩy Chiến lược AI quốc gia cho thấy cam kết của Huawei trong việc hỗ trợ nỗ lực của quốc gia này phát triển trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu”.

Huawei Indonesia tuyên bố sẵn sàng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu chung để chuẩn bị thang điểm đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu để phát triển các công nghệ cần thiết cho các ngành công nghiệp địa phương. Những công nghệ này bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Cloud và 5G của Huawei, cũng như Huawei Mobile Service (HMS). Để làm phong phú thêm chương trình nghiên cứu chung, Huawei cũng sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện thành công liên quan đến việc áp dụng các công nghệ này ở các quốc gia khác để đánh giá tính hợp lý của việc triển khai tại Indonesia.

Ông Ir. Hammam Riza, Giám đốc BPPT, Bộ Nghiên cứu và Công nghệ Cộng hòa Indonesia nói: “Chúng tôi chào đón cam kết của Huawei để cùng hợp tác thúc đẩy Chiến lược AI quốc gia mà chúng tôi đã xây dựng và phát triển cho mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ công và phát triển kinh tế quốc gia. Sự hợp tác với Huawei sẽ hỗ trợ BPPT trong việc chuyển giao kiến thức, đặc biệt là trong các lĩnh vực AI, Cloud và 5G. Cùng hợp tác với BPPT, Huawei dự kiến sẽ có thể đóng góp về các giải pháp và kinh nghiệm toàn diện trong nghiên cứu và nâng cao năng lực chuyên gia địa phương trong Trung tâm Đổi mới Sáng tạo AI như một phần của chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo".

Để hỗ trợ năng lực của nguồn nhân lực trên toàn quốc, Huawei cũng sẵn sàng hỗ trợ Ristek/BRIN phát triển năng lực của các chuyên gia địa phương trong việc làm chủ các công nghệ Cloud, AI và 5G cùng với HMS. Để thúc đẩy sự phát triển của các chuyên ngành, lĩnh vực khác và tổng thể nền kinh tế Indonesia, Huawei đã sẵn sàng giúp đỡ Ristek / BRIN xây dựng hệ sinh thái AI và Cloud ở Indonesia.

“Chúng tôi hy vọng rằng các công nghệ chúng tôi đã phát triển có thể được sử dụng để hỗ trợ ươm mầm cho đổi mới sáng tạo và tối ưu hóa phát triển hệ sinh thái thông qua các nhà phát triển địa phương, các nhà cung cấp dịch vụ công cộng và các doanh nghiệp khác. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ có thể cải thiện chất lượng dịch vụ của mình và đồng thời nâng cao hiệu suất của họ nhờ sử dụng các công nghệ mà chúng tôi đã phát triển”, ông Jacky nói.

Huawei cũng tuyên bố cam kết đầy đủ của mình đối với BPPT Ristek/BRIN để hợp tác trong việc thực hiện vai trò điều hành của mình như là một phần của Nhóm công tác Nghiên cứu và Công nghệ trong việc chống COVID-19 thông qua việc đóng góp công nghệ Cloud và AI của mình, được phát triển cho một số bệnh viện ở Indonesia. Những bệnh viện này sau đó đã được trang bị tốt hơn để chống dịch COVID-19. Ví dụ như, các bệnh viện Rumah Sakit Pusat Pertamina và Rumah Sakit Pertamina Jaya Jakarta đã triển khai các giải pháp Cloud và AI của Huawei. Công nghệ hội nghị truyền hình của Huawei cũng đã được ứng dụng tại bệnh viện Rumah Sakit Kepresidenan RSPAD Gatot Soebroto Jakarta, cho phép hoạt động điều phối và kiểm tra được thực hiện từ xa.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC