Chuyển đổi số

Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2022

DNVN - Microsoft đã chính thức xác nhận sẽ dừng hoạt động trình duyệt Internet Explorer vào tháng 6 năm 2022. Người dùng giờ đây có thể chuyển sang sử dụng Microsoft Edge để thay thế.

7 bước khai báo y tế bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19 / Digital Marketing: “Xương sống” của mọi doanh nghiệp!

Microsoft cuối cùng cũng sẽ cho ngừng hoạt động trình duyệt Internet Explorer sau 26 năm tồn tại. Trong những năm trở lại đây, người dùng của trình duyệt này đã giảm trầm trọng, vì vậy Microsoft quyết định dừng hoạt động của trình duyệt này vào ngày 15/6/2022. Công ty này dự định sẽ để Microsoft Edge thay thế Internet Explorer.

Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6 năm sau.

Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6 năm sau.

Người đứng đầu dự án Microsoft Edge, ông Sean Lyndersay cho biết, tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là Microsoft Edge. Microsoft Edge là trải nghiệm duyệt nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn Internet Explorer. Nó cũng có thể giải quyết một mối quan tâm chính là khả năng tương thích cho các trang web và ứng dụng cũ. Mặc dù dịch vụ doanh nghiệp sử dụng Windows 10 vẫn sẽ được tiếp tục hỗ trợ Internet Explorer trong những năm tới, nhưng Internet Explorer 11 dành cho máy tính để bàn sẽ ngừng hoạt động và hết hỗ trợ vào ngày 15/6/2022 đối với một số phiên bản nhất định của Windows 10.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng sẽ không thực sự sử dụng trình duyệt Internet Explorer độc lập, mà sẽ có một chế độ IE tích hợp bên trong Microsoft Edge. Microsoft đã tạo chế độ IE cho Edge cách đây vài năm và cho phép các doanh nghiệp áp dụng trình duyệt mới dựa trên Chromium cho các trang web cũ hơn. Chế độ IE hỗ trợ các điều khiển ActiveX cũ hơn, vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các trang web và ứng dụng cũ dựa trên Internet Explorer. Microsoft hứa hẹn sẽ hỗ trợ chế độ IE này trong Edge cho đến ít nhất là năm 2029.

Kể từ khi ra mắt trình duyệt Microsoft Edge cũng chính là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của Internet Explorer. Kể từ đó, Internet Explorer nhận ít bản cập nhật tính năng hơn, Microsoft luôn khuyến khích người dùng, doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Microsoft Edge.

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 cho ứng dụng web Microsoft Teams vào năm ngoái và họ đang có kế hoạch ngừng hỗ trình duyệt này trên các dịch vụ Microsoft 365 vào cuối năm nay, cũng như các dịch vụ trực tuyến khác của Microsoft: Office 365, OneDrive, Outlook,... vào ngày 17 tháng 8.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm