Chuyển đổi số

Khai giảng khóa đầu tiên chương trình “Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử”

DNVN - "Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử" vừa khai giảng khóa đào tạo trực tiếp đầu tiên, kéo dài trong hai ngày 11 và 12/6/2020. 100 học viên là Trưởng, Phó phòng CNTT hoặc Giám đốc Trung tâm CNTT-TT các đơn vị chuyên trách CNTT của các Bộ, ngành và các Sở TT&TT.

Khai trương Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử / Khung kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0: Tích hợp, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, tránh đầu tư trùng lặp

Hôm nay 11/6/2020, tại Hà Nội, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo trực tiếp đầu tiên của “Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử”.

100 cán bộ tham gia chương trình đào tạo thành các chuyện gia Chính phủ điện tử.

100 cán bộ tham gia chương trình đào tạo thành các chuyện gia Chính phủ điện tử.

Tổ chức đào tạo, tập huấn cho các cán bộ, công chức, viên chức về Chính phủ điện tử đã được Chính phủ xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để xây dựng Chính phủ điện tử. Theo Bộ TT&TT, việc đào tạo các chuyên gia, hạt nhân về Chính phủ điện tử trong mỗi bộ, ngành, địa phương, từ đó lan tỏa tri thức ra các cơ quan, đơn vị là biện pháp hiệu quả nhất.

“Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử” đã được khởi động vào cuối tháng 12/2019, trong khuôn khổ hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Bộ TT&TT.

Theo kế hoạch, Chương trình sẽ tổ chức đào tạo cho mỗi bộ, ngành, địa phương một chuyên gia làm hạt nhân triển khai Chính phủ điện tử. 100 chuyên gia này sẽ hình thành một lực lượng chuyên gia Chính phủ điện tử từ Trung ương đến địa phương, hợp lực để đề xuất giải pháp cho các vấn đề lớn trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, xã hội số, nền kinh tế số ở Việt Nam.

Được Bộ TT&TT giao chủ trì triển khai, do tình hình dịch bệnh Cục Tin học hóa đã tổ chức các khóa học trực tuyến cho học viên của Chương trình thông qua hệ thống đào tạo từ xa. Khóa đào tạo trực tiếp đầu tiên vừa được khai giảng sẽ kéo dài trong hai ngày 11 và 12/6/2020.

Tại khóa đào tạo này, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề về: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030; Giới thiệu Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 2.0 và Hướng dẫn các bước xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử; Hướng dẫn triển khai về quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước; Hướng dẫn triển khai quy định về lập đề cương dự toán chi tiết với hoạt động UDCNTT sử dụng kinh phí thường xuyên thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước; Hướng dẫn triển khai về chi phí thuê dịch vụ; Hướng dẫn triển khai LGSP cấp Bộ, cấp tỉnh; Đảm bảo an ninh an toàn Hạ tầng nền tảng Chính phủ số ứng dụng Điện toán đám mây”.

Ngoài ra, các học viên sẽ được tham quan khảo sát thực tế tại Trung tâm Dữ liệu điện toán đám mây của Công ty CMC Telecom. Khóa đào tạo sẽ mang lại cho các thành viên những kiến thức chuyên sâu và bài học kinh nghiệm để có phương án giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn triển khai Chính phủ điện tử ở bộ, ngành, địa phương mình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố nhân lực, con người trong xây dựng Chính phủ điện tử hay ứng dụng CNTT, chuyển đổi số. Với đội ngũ nhân lực làm CNTT, trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi, việc có kiến thức bao nhiêu cũng là không đủ. Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử là một chương trình đã khởi đầu nhưng sẽ không có điểm kết thúc. Việc đào tạo, chia sẻ và cập nhật kiến thức sẽ được thực hiện thường xuyên, định kỳ hàng năm, hàng quý, hàng tháng. Đồng thời, kết hợp các khóa đào tạo trực tiếp và trực tuyến, học elearning và tham quan, khảo sát thực tế.

Các học viên tham gia “Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử” sẽ nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu Chính phủ đã đề ra là: “Phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025”.


Thạch Vũ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC