Chuyển đổi số

Khai mạc hội nghị và triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023

DNVN - Ngày 9/9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra hội nghị và triển lãm NEAR APAC 2023 với chủ đề “Tương lai không giới hạn”, nhằm quảng bá tiềm năng của các công ty công nghệ Việt, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối hợp tác với doanh nghiệp và quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế.

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi Design Thinking - Open Innovation 2023 / Lâm Đồng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Tại sự kiện, các chuyên gia đầu ngành và quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế đã phân tích xu hướng công nghệ, xu hướng đầu tư cũng như những giải pháp cụ thể cho đối tượng doanh nghiệp truyền thống để nâng cao hiệu suất kinh doanh khi ứng dụng giải pháp công nghệ.

Đây là cơ hội để các công ty công nghệ Việt Nam kết nối doanh nghiệp lớn, thu hút quỹ đầu tư quốc tế.

Ông Illia Polosukhin - Giám đốc điều hành Pagoda cho biết: "Sự kiện năm nay tập trung phân tích sâu những tiến bộ trong phát triển lõi công nghệ blockchain, kết hợp với trí tuệ nhân tạo, những thành tựu hiện tại và những gì cần làm để khai thác mạnh mẽ hơn tiềm năng của các công nghệ. Tôi hi vọng những nội dung chia sẻ sẽ khơi gợi ý tưởng cho các đội ngũ công ty khởi nghiệp đưa ra những ứng dụng sáng tạo hơn trong lĩnh vực này".

Bà Marieke Flament - CEO NEAR Foundation bày tỏ: "Việt Nam luôn được đánh giá là thị trường tiềm năng hàng đầu trong công nghệ blockchain, vì vậy với nhiều nội dung đa dạng và chuyên sâu lần này, chúng tôi mong sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về công nghệ cũng như những ứng dụng thú vị".

Hiện NEAR APAC đang thúc đẩy động lực thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững hơn.

Web3 là xu hướng công nghệ giúp quá trình chuyển đổi số tối ưu hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Web3 còn làm thay đổi cách chúng ta tương tác, làm việc với dữ liệu và tạo ra cuộc cách mạng cho nhiều lĩnh vực.

Chuỗi sự kiện NEAR APAC diễn ra trong hai ngày 9-10/9 và có nhiều hoạt động như: Cuộc thi Hackathon; Coding Challenge cho các bạn lập trình và sinh viên với giải thưởng hơn 2,7 tỷ đồng, Ngày hội tuyển dụng việc làm với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ, Chương trình pitching 1:1 dành cho các Start-up Việt với hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế, Triển lãm các công nghệ High-Tech,…

Lê Hoa
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm