Khởi nghiệp ICT

Khởi động cuộc tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên đến 4 triệu USD

DNVN - Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (AEF) đã trở lại và mở đăng ký cho các công ty khởi nghiệp tại khu vực Đông Nam Á, từ 19/10/2021 đến hết ngày 28/11/2021.

Cơ hội gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư Mỹ / Các chuyên gia bàn cách tìm lối đi cho startup thời COVID-19

Năm nay, HSBC là nhà tài trợ chính cho sự kiện, do vậy sự kiện năm nay có tên gọi là Alibaba Entrepreneurs Fund/HSBC JUMPSTARTER 2022 – Cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu (JUMPSTARTER 2022). AEF và HSBC sẽ hợp tác chặt chẽ để quảng bá sự kiện tới các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm cả các công ty ở Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích sự tương tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nhân.

Top 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất của JUMPSTARTER 2022 sẽ được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và bước vào giai đoạn trình bày ý tưởng vào tháng 12, và toàn bộ 100 doanh nghiệp này sẽ được tham gia vào Chương trình đào tạo Alibaba Netpreneur. Con số này đã được tăng thêm so với top 20 năm ngoái, nhằm cung cấp không chỉ về vốn, mà còn được hỗ trợ về mạng lưới, nguồn lực cho nhiều công ty khởi nghiệp hơn.

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân  Alibaba Hồng Kong (AEF) đã trở lại

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của Quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (AEF) đã khởi động từ 19/10/2021.

Top 10 sẽ tham gia vòng chung kết vào đầu năm sau và cùng nhau tranh tài gọi vốn với tổng vốn đầu tư lên tới 4 triệu USD và nhiều giải thưởng khác. Hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện là Công ty Quản lý Cyberport Hồng Kông (Hong Kong Cyberport Management Company Limited) và Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation), sẽ cùng tham gia đầu tư nhằm cung cấp hỗ trợ tối đa, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

10 công ty lọt vào vòng chung kết JUMPSTARTER 2022 có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi hoặc các hoạt động nghiên cứu thị trường do AEF quản lý tại Hồng Kông và các thành phố khác trong Khu vực Vùng Vịnh Lớn (GBA) của Trung Quốc. Ngoài ra, JUMPSTARTER 2022 sẽ mời các chuyên gia trong ngành để chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp các công ty khởi nghiệp hiểu thêm về các thị trường trong GBA, mở rộng mạng lưới kinh doanh và xác định các cơ hội phát triển trong tương lai.

abc

Cuộc thi JUMPSTARTER 2020 tại Malaysia.

Bà Cindy Chow, Giám đốc Điều hành của Quỹ AEF cho biết,“Kể từ khi đại dịch bùng phát, giống như các công ty khởi nghiệp khác, Quỹ AEF vẫn luôn tiếp tục chủ động thích ứng với sự thay đổi của thị trường một cách tích cực. JUMPSTARTER 2022 nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp và thị trường nói chung, nên đã đáp ứng xu hướng hiện tại và tập trung vào năm lĩnh vực bao gồm Fintech, công nghệ nền tảng (Deep Tech), chăm sóc sức khoẻ, Art Tech và phát triển bền vững, với hy vọng là cầu nối gắn kết các startup, tạo điều kiện cho họ tìm hiểu thêm về các xu hướng mới nhất trên thị trường. AEF tin rằng, JUMPSTARTER 2022 có thể khuyến khích và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển hơn nữa, tạo động lực mới cho Hồng Kông và các thành phố khác trong khu vực GBA.”

 

Cuộc thi JUMPSTARTER 2022 dành cho các công ty khởi nghiệp đã hoạt động 5 năm và có kế hoạch mở rộng sang Hồng Kông hoặc các thành phố khác trong khu vực GBA.

Kể từ khi thành lập, Quỹ AEF đã đầu tư khoảng 80 triệu USD vào 55 công ty khởi nghiệp, thu hút nguồn vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Danh mục đầu tư của Quỹ bao gồm nhiều lĩnh vực như công nghệ xanh, công nghệ giáo dục, Fintech, y tế và chăm sóc sức khỏe, hậu cần và thương mại điện tử.

JUMPSTARTER 2022 đã mở cổng đăng ký. Các doanh nghiệp quan tâm có thể truy cập website: www.jumpstarter.hk/tc để biết thêm thông tin.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm