Kinh tế số

CEO Pizza Home: Nỗi đau của doanh nghiệp ở đâu thì nên chuyển đổi số ở đó

DNVN - Câu chuyện chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) không còn mới, đặc biệt trong giai đoạn hiện tại. Mặc dù nó đã trở thành một xu thế tất yếu, nhưng không phải DN nào cũng có thể dễ dàng áp dụng và chuyển đổi số thành công cho DN của mình. CEO Pizza Home cho rằng nỗi đau của DN ở đâu thì nên chuyển đổi số ở đó....

Chuyển đổi số là nền tảng giúp doanh nghiệp giải quyết thủ tục nhanh gọn / Chủ tịch VCCI: Tư duy sợ mất mát, ngại thay đổi chính là rào cản lớn nhất khi chuyển đổi số

Theo một số chuyên gia, để đánh giá một DN thực hiện chuyển đổi số thành công hay không thì cần phải xem khi tiến hành chuyển đổi DN đó có thể tối ưu được chi phí và gia tăng được lợi nhuận hay không.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khá nhiều DN vẫn gặp khó khăn và đang phải loay hoay chưa tìm được lời giải phù hợp để giúp DN của mình có thể chuyển đổi số hiệu quả. Đôi khi, họ chạy theo phòng trào, muốn DN được số hóa để rồi sau đó phải gặp thất bại vì không biết làm thế nào có thể triển khai được thành công.

CEO Pizza Home cho rằng nỗi đau của DN ở đâu thì nên chuyển đổi số ở đó, sau đó mới chuyển đổi số ở những bộ phận khác trong công ty.

CEO Pizza Home cho rằng nỗi đau của DN ở đâu thì nên chuyển đổi số ở đó, sau đó mới chuyển đổi số ở những bộ phận khác trong công ty.

Tại buổi talkshow với chủ đề “đột phá kinh doanh giai đoạn chuyển đổi số” ông Nguyễn Mạnh Tấn – CMO của Haravan đã chia sẻ quan điểm của mình cách làm sao để DN có thể chuyển đổi số một cách hiệu quả nhất. Ông Tấn cho rằng, để thực hiện chuyển đổi số các DN không nên đầu tư một lần mà nên đầu tư cuốn chiếu. DN cần xác định đâu là vấn đề quan trọng nhất của mình để từ đó tìm ra giải pháp cho phù hợp. “Đa số các DN ở thời điểm hiện tại sẽ tiến hành chuyển đổi số ở hai khâu chính là Marketing và tiếp cận khách hàng”, ông Tấn chia sẻ.

Cũng trong nội dung buổi talkshow, ông Đinh Văn Bình – Giám đốc phát triển đối tác Techcombank cũng có cùng quan điểm với ông Tấn. Ông Bình cho rằng, việc chuyển đổi số là một bài toán khó, không hề đơn giản. Để thành công hay không thì việc này sẽ phụ thuộc nhiều vào năng lực cũng như nhu cầu của DN để quyết định sẽ chuyển đổi số toàn bộ DN hay từng phần.

“Tuy nhiên, đã xác định chuyển đổi số thì phải thực hiện quyết liệt và phải làm cho nhanh. Với các DN vừa và nhỏ thì cần phải “liệu cơm gắp mắm” nguồn lực có đến đâu thì đưa ra từng cấp độ và các bước để tiến hành chuyển đổi cho phù hợp”, ông Bình nhấn mạnh.

Câu hỏi làm thế nào để DN có thể chuyển đổi số thành công thời gian qua đã trở nên quá quen thuộc. Mỗi một DN, mỗi một chuyên gia sẽ có những giải pháp và câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, do đặc thù và phương thức hoạt động của các DN sẽ khác nhau, nên các doanh chủ cần phải tỉnh táo để có những phương án triển khai tốt nhất cho DN của mình.

Về vấn đề này, CMO của Haravan cho rằng, trước khi bắt đầu việc gì thì cần tìm hiểu về nó trước. Chuyển đổi số cũng vậy. Muốn chuyển đổi số khâu nào thì cần phải cụ thể hóa và đầu tư nghiêm túc, bài bản cho nó. Trước khi chuyển đổi số chủ DN cần phải xem mình cần những kiến thức gì; nhân sự của mình cần những gì; phải triển khai ra sao… “Quan trọng nhất ở giai đoạn này là nhân sự triển khai”, ông Tấn nhấn mạnh.

Còn ông Hoàng Tùng – CEO Pizza Home lại cho rằng: “để DN chuyển đổi số thành công đầu tiên chủ DN phải có tư duy cần chuyển đổi số. Thứ hai, vì mỗi DN sẽ có những vấn đề và nỗi đau khác nhau nên nỗi đau của DN ở đâu thì nên chuyển đổi số ở đó, sau đó mới chuyển đổi số ở những bộ phận khác trong công ty”.

Bên cạnh đó, ông cũng lấy ví dụ về chính DN của mình. Ông cho biết nỗi đau lớn nhất mà ông gặp phải tại chính DN mình là vấn đề tài chính, thu chi dòng tiền. Chính vì vậy, ông đã tiến hành chuyển đổi số bắt đầu từ bộ phận tài chính kế toán trước. Và bây giờ khi mọi thứ đã vận hành trơn chu và rất hiệu quả. Sau thành công bước đầu , ông tiếp túc tiến hành chuyển đổi số sang các bộ phận khác của DN như bộ phận Marketing bà bán hàng.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm