Kinh tế số

El Savador chấp nhận đồng Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp

DNVN - Ngày 9/6, El Savador thông qua dự luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của quốc gia này, bên cạnh đồng USD. El Savador hôm nay bỏ phiếu về “Luật Bitcoin”. Với 60/84 phiếu thuận, Bitcoin chính thức trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp tại nước này. Nghị định có hiệu lực sau 90 ngày kể từ lúc đăng thông báo.

Bloomberg: Ethereum có khả năng sẽ vượt qua Bitcoin / Các nhà đầu tư liên tục bán ròng, Bitcoin đã qua thời kỳ hoàng kim?

El Savador hôm nay bỏ phiếu về “Luật Bitcoin”. Với 60/84 phiếu thuận, Bitcoin chính thức trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp tại nước này. Nghị định có hiệu lực sau 90 ngày kể từ lúc đăng thông báo.

Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền hợp pháp lần đầu tiên tại El Savador

Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền hợp pháp lần đầu tiên tại El Savador.

Với động thái trên, El Savador trở thành nước đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia. Theo “Luật Bitcoin”, đồng tiền mã hóa này sẽ không bị giới hạn, được sử dụng trong mọi giao dịch. Đặc biệt, dự luật yêu cầu mọi doanh nghiệp phải chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Chính phủ sẽ đảm bảo rằng Bitcoin có thể được chuyển đổi ngay lập tức sang USD để giảm thiểu tính biến động của tiền mã hóa này. Tỷ giá hối đoái với USD sẽ được thị trường tự do thiết lập. Các giao dịch Bitcoin sẽ không phải chịu thuế. Ngoài ra, người dân El Savador sẽ có thể trả tiền thuế bằng Bitcoin.

Đây cũng là động thái tốt hiếm hoi với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vốn đang phải chật vật phục hồi sau đợt sụp đổ hồi tháng 5. Hiện tại, theo Coinmarketcap, Bitcoin đã hơn khoảng 4%, lên 34.200 USD trong một ngày qua.

Tổng thống Nayib Bukele cũng từng nói Bitcoin có thể giúp El Salvador thúc đẩy kinh tế, cải thiện tỷ lệ tiếp cận ngân hàng thấp của nước này và tạo điều kiện để chuyển kiều hối về nước mỗi năm nhanh hơn.

El Salvador là một quốc gia vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt khi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Bitcoin hiện không được hỗ trợ bởi một tài sản nào, cũng như chưa được bất kỳ chính phủ chấp thuận nào. Giá trị của nó một phần nhờ tình trạng khan hiếm nguồn cung khi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm