Chuyển đổi số

Kỷ lục bán online: 36 tấn vải thiều Lục Ngạn và 1,5 tấn gạo ST Xuân Hồng bán trên ví điện tử MoMo sau 6 ngày

DNVN - Sau 6 ngày ra mắt trên ví điện tử MoMo, đã có hơn 7.000 giao dịch đặt mua thành công 36 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) trị giá gần 900 triệu đồng. Đồng thời gần 1,5 tấn gạo ST Xuân Hồng được đặt mua trên MoMo trong chương trình Mua ủng hộ nông sản Việt đầu tiên được triển khai.

Từ 27/10, mua xăng tại PVOIL thanh toán qua ví MoMo / Ví điện tử MoMo bán hơn 18 tấn vải thiều Lục Ngạn chỉ sau 1 ngày

Chương trình ủng hộ nông sản Việt trên ví MoMo bán được số lượng vải thiều kỷ lục, 35 tấn chỉ trong 6 ngày.

Chương trình ủng hộ nông sản Việt trên ví MoMo bán được số lượng vải thiều kỷ lục, 35 tấn chỉ trong 6 ngày.

Đây được xem là một kỷ lục mới của giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng vải thiều, một mặt hàng tươi cần được bảo quản đúng cách để chuyển gần 2.000km tới tay người tiêu dùng.

Từ sáng 10/6, khi bắt đầu mở bán vải thiểu Lục Ngạn trên ứng dụng ví điện tử MoMo. Trong khoảng 3 tiếng đồng hồ đầu tiên, mỗi đơn hàng khách đặt mua trung bình từ 5kg đến 10 kg, sau đó trọng lượng trung bình của các đơn hàng đồng loạt tăng mạnh lên đến 30 – 50 kg, cá biệt có đơn hàng lên đến 90 kg.

Phần lớn các phản hồi của khách mua vải thiều Lục Ngạn qua Ví MoMo là sản phẩm rất tươi, ngon, ngọt và được giao rất nhanh, giá cả lại rẻ hơn so với giá bán lẻ trên thị trường. Hiện có nhiều người dùng ví MoMo ở các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng mong mỏi được mua vải thiều Lục Ngạn theo hình thức online tiện lợi này.

Đây là chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” do ví điện tử MoMo, Báo Tuổi Trẻ và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp thực hiện, với mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch Covid-19.

Với “Ủng hộ nông sản Việt”, lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP.HCM được trải nghiệm mua nông sản (vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng) ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu. Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30/6/2020.

Chương trình này mở ra một hướng đi mới để giúp các nông dân, các nhà sản xuất tiêu thụ nông sản tới tay người tiêu dùng một cách thuận tiện hơn. Sau chương trình này, không riêng gì MoMo mà các ví điện tử khác cũng có thể kết hợp với các siêu thị, các nhà phân phối nông sản, các ứng dụng giao hàng chuyên nghiệp để triển khai bán hàng trên ứng dụng.

Trước đây, người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các chương trình ủng hộ, hay giải cứu nông sản offline. Việc mua offline này khá bất tiện cho người mua vì phải di chuyển đến các điểm bán hàng vật lý để mua/lấy sản phẩm. Điều này, đôi khi gây ra một số bất tiện như: Không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết hoặc người mua cùng lúc quá nhiều gây cản trở giao thông..

Với chương trình “Ủng hộ nông nông sản Việt”, mọi hoạt động mua - bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online là ví MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng (từ 2 -3 ngày). Trong giai đoạn đầu, vải Thiều Lục Ngạn và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực TP.HCM.

Với “Mua ủng hộ": Chương trình ưu tiên hỗ trợ tìm nguồn cầu cho 2 sản phẩm nông sản là vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng. Theo BTC, việc lựa chọn 2 sản phẩm nông sản này đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Vải thiều Lục Ngạn và Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng là 2 loại sản phẩm nổi tiếng của nông sản Việt Nam. Nếu trái vải tươi là một trong những đặc sản thời vụ điển hình ở thời điểm hiện tại, thì gạo giống ST nói chung và Gạo ST Xuân Hồng là mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Hai sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới nhưng hiện tại nguồn ra đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19. Do đó, trái vải và gạo hơn lúc nào hết cần được người dân cả nước ủng hộ, vừa để tôn vinh nông sản Việt, vừa để góp phần giải quyết đầu ra, giúp nông dân yên tâm canh tác.

Vùng đất vải Lục Ngạn, Bắc Giang năm nay hứa hẹn được mùa vải bội thu. Dự báo sản lượng vải tại Lục Ngạn năm nay đạt trên 85.000 tấn, trong đó vải chín sớm khoảng 18.000 - 20.000 tấn, vải chính vụ trên 65.000 tấn. Giá vải vụ sớm năm nay cũng rớt giá, chỉ bằng 50% giá vải vụ sớm của năm 2019. Để giúp nông dân tiêu thụ vải trong tình hình xuất khẩu còn khó khăn, chính quyền huyện Lục Ngạn đã vào cuộc từ rất sớm. Và chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đang được triển khai đưa vải thiều Lục Ngạn tới tay người tiêu dùng TP.HCM hết sức có ý nghĩa với người dân trồng vải ở Bắc Giang.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo