Chuyển đổi số

Metaway Holdings công bố kế hoạch ra mắt hệ sinh thái số tại Việt Nam

DNVN - Metaway Holdings dự kiến sẽ triển khai sàn bất động sản, ngân hàng số, nền tảng Blockchain… lần lượt trong năm 2022 và 2023.

Doanh nghiệp logistics Việt chưa chú trọng bảo mật thông tin / 1,9 triệu USD hỗ trợ Việt Nam xây dựng, sử dụng dữ liệu về dân số

Ngày 10/5, Tập đoàn Metaway Holdings đã tổ chức đại hội đồng cổ đông sau khi kết thúc các vòng gọi vốn với mục đích gặp gỡ các cổ đông, cập nhật thông tin mới nhất về tập đoàn, kế hoạch sử dụng nguồn vốn và các kế hoạch phát triển trong tương lai.

Thành lập vào năm 2021, Metaway Holdings được xây dựng và hoạt động theo cơ chế vốn, có trụ sở chính đặt tại Mỹ và có văn phòng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Metaway Holdings chú trọng đầu tư vào các mảng trụ cột trong nền kinh tế số và xoay quanh việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và dự án số.

Với định hướng phát triển các lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế, hướng tới xã hội số, Metaway Holdings kiến tạo các nền tảng để hình thành nên các trụcột của nền kinh tế số bao gồm: y tế số, giáo dục số, thương mại số, ngân hàng số, bảo hiểm số, bất động sản số…

Những người sáng lập và đội ngũ điều hành của Metaway Holdings có nhiều năm kinh nghiệm về chiến lược, quản trị doanh nghiệp, đầu tư, tái cấu trúc.

Mặc dù mới thành lập nhưng Metaway Holdings đã thu hút được sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính uy tín, khi đã gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch Metaway Holdings cho biết, theo báo cáo Global Digital Report 2022, hiện các thiết bị kết nối toàn cầu là 26,5 tỷ; người dùng số thế giới (kết nối internet) từ 18-54 tuổi là 3,8 tỷ; quy mô nền kinh tế số chiếm khoảng 15,5% tương đương 12,7 nghìn tỷ USD trên GDP toàn cầu. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của kinh tế số mà các lĩnh vực đầu tư của Metaway Holdings đang tập trung phát triển.

Cùng đó, những công dân toàn cầu hiện nay đã rất quen với các vấn đề thanh toán online, mua hàng, các công nghệ tài chính mới, các công nghệ mới nổi như Blockchain, AI, AR, VR, IoT…

Nắm bắt được cơ hội này, hệ sinh thái giải pháp, sản phẩm của Metaway Holdings tập trung giải quyết các nhu cầu của người dùng số, có quy mô lớn, khả năng tăng trưởng nhanh.

Tại cuộc họp, Metaway Holdings cũng chính thức công bố cấu trúc thương hiệu và hệ sinh thái của tập đoàn. Cho đến nay, hệ thống thương hiệu và hệ sinh thái số của Metaway Holdings đang đầu tư gồm có: Metaway Tech, Metaway Land, Metaway Med, Metaway Finance. Đây là các mảng trụ cột trong nền kinh tế số và xoay quanh việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và dự án số.

Cụ thể, hiện tại Metaway Holdings đã phát triển các dự án tiêu biểu bao gồm Hyperas Chain - Blockchain nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản; Pindias - nền tảng quản lý giao dịch các bất động sản số; Divega - sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, minh bạch hoá các giao dịch thông qua Blockchain, Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ của các công dân số trên quy mô toàn cầu.

Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, ngân hàng số và Blockchain nền tảng sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023.

“Với tầm nhìn trở thành tập đoàn kinh tế số hàng đầu, chúng tôi dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu và phân tích thị trường, các mô hình kinh doanh bền vững, đồng thời am hiểu sâu sắc các công nghệ mới nhằm ứng dụng công nghệ vào giải quyết các “nỗi đau” của thị trường”, ông Trần Nam Chung nhấn mạnh.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm