Chuyển đổi số

Nhu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo tại Việt Nam đang rất lớn

DNVN - Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất, chế tạo lớn tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hiện có nhiều doanh nghiệp ở các qui mô lớn nhỏ khác nhau đang đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng tốc thiết kế, mô phỏng sản xuất, quản lý sản phẩm…

Tăng tốc phát triển, tập đoàn nông sản chuyển đổi số / Việt Nam đang trở thành tâm điểm quốc tế của vi phạm bản quyền số

Ngày 27/7, Dassault Systèmes - công ty phát triển phần mềm toàn cầu có trụ sở chính tại Pháp, với nền tảng công nghệ 3DEXPERIENCE, chính thức mở văn phòng tại Việt Nam.

Theo bà Josephine Ong, Giám đốc Điều hành khu vực phía Nam Châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes, hiện nay đang có khoảng 3000 khách hàng sử dụng giải pháp của hãng tại Việt Nam để chuyển đổi số, tăng tốc hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tập đoàn cũng xây dựng được tệp khách hàng trong nhiều lĩnh vực tăng trưởng quan trọng tại Việt Nam, là những doanh nghiệp và tổ chức mong muốn triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes.

Văn phòng của Dassault Systèmes đặt tại quận Ba Đình, Hà Nội.

“Đáng chú ý, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam rất lớn, trong đó chiếm đến 50% là đầu tư sản xuất chế tạo, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất lớn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp ở các qui mô lớn nhỏ khác nhau đang sử dụng giải pháp của Dassault để thiết kế, mô phỏng sản xuất, phần mềm quản trị vòng đời sản phẩm… giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn. Không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn mà còn cả doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp nhỏ và cả người dùng cá nhân”, bà Josephine Ong cho biết.

Với nền tảng 3DEXPERIENCE, các tổ chức, doanh nghiệp có thể thiết kế, mô phỏng và thử nghiệm các dịch vụ, sản phẩm sáng tạo trên không gian ảo, trước khi sản xuất và đưa ra thị trường.

Dassault Systèmes hiện đang hợp tác và hỗ trợ tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam là Vingroup thực hiện quá trình chuyển đổi số, cụ thể là cho các khối kinh doanh VinFast và Vinhomes. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành xe điện trên toàn thế giới, Dassault Systèmes đánh giá đây là lĩnh vực lý tưởng để nền tảng 3DEXPERIENCE phát huy tác dụng, tối ưu hoá quy trình sản xuất và góp phần đẩy mạnh phát triển ngành xe điện tại Việt Nam.

Dassault Systèmes cũng đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, trong bối cảnh Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa công bố triển khai áp dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực quản lý giao thông, y tế và giáo dục trong thập niên tới.

“Đại dịch Covid-19 là minh chứng cho nhu cầu cấp bách của khối hành chính công phải có những bước đột phá và hành động nhanh chóng, ra quyết định chính xác trong những thời khắc đối phó với khủng hoảng. Tận dụng nền tảng hợp tác 3DEXPERIENCE được trang bị công nghệ bản sao mô phỏng thực tế ảo (virtual twin) của chúng tôi, các nhà lãnh đạo sẽ được chuẩn bị kỹ càng hơn để hoạch định và đối phó với mọi nguy cơ, khủng hoảng có thể xảy ra, cũng như sẵn sàng thích nghi với tác động của các dự án đô thị mới tại Việt Nam”, bà Ong nói.

Ông Samson Khaou, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes chia sẻ: “Phát triển bền vững luôn là cốt lõi hoạt động kinh doanh của Dassault Systèmes, phù hợp với cam kết của Việt Nam tại COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021) nhằm đưa mức phát thải carbon về 0 vào năm 2050. Khai trương văn phòng tại Hà Nội, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực trở thành một trung tâm chế xuất xanh, cũng như thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm Made in Vietnam”.


Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm