Chuyển đổi số

Ví điện tử đồng loạt yêu cầu người dùng gửi ảnh chân dung

Gần đây, người dùng ví điện tử được yêu cầu cập nhật ảnh chứng minh thư nhân dân và chụp chân dung, nếu muốn sử dụng tiếp.

Tháng 4/2020: Tiktok vượt mặt YouTube trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới / Thuê dịch vụ Database điện toán đám mây của Viettel rẻ hơn 3 lần so với tự vận hành và quản lý cơ sở dữ liệu

Theo đại diện các ví điện tử, việc cấp tập nhắc nhở này là do thời hạn phải xác thực hồ sơ đã gần kề. Thông tư 23 thay thế Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước quy định, tất cả các ví điện tử phải xác thực hồ sơ người dùng trước ngày 7/7.

Ảnh minh họa.

Các thông tin phải cung cấp gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ email, ảnh chụp mặt trước và sau của căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn thời hạn. Ngoài ra, một điểm bắt buộc khác là ví điện tử của người dùng cần phải được liên kết với tài khoản ngân hàng.

Việc xác thực thông tin nhằm bảo mật tài chính và xây dựng một nền tảng thanh toán giảm thiểu gian lận, trộm cắp danh tính, hoạt động rửa tiền và các hành động phạm pháp khác.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm