Chuyển đổi số

Vietinbank cảnh báo về lỗi bảo mật vân tay của Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10

Vietinbank vừa gửi cảnh báo khách hàng không sử dụng ứng dụng ngân hàng số trên Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 đang bị lỗi xác thực bằng vân tay. Phía Samsung Vina cho biết sắp có bản cập nhật phần mềm để xử lý lỗi này.

Ngày 28/10/2019, ngân hàng Vietinbank đã gửi cảnh báo tới nhiều khách hàng khuyến cáo không cài đặt, sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay Mobile trên điện thoại thông minh không an toàn vì có thể bị can thiệp vào phần cứng hoặc firmware.

Ngoài ra, ngân hàng cũng khuyến cáo khách hàng không cài iPay Mobile lên điện thoại dùng chung, điện thoại của người khác không phải của khách hàng.

Samsung Galaxy S10 đang bị lỗi cảm biến vân tay có nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng.

Đáng chú ý, Vietinbank cảnh báo không cài đặt trên điện thoại có cảnh báo lỗ hổng bảo mật nhưSamsung Galaxy S10, Samsung Galaxy Note 10 hiện đang bị lỗi đăng nhập và xác thực bằng vân tay.

Điều này cũng trùng khớp với những tin đồn trong cộng đồng người dùng smartphone Samsung về việc bộ đôi smartphone cao cấp của hãng là Galaxy S10 và Galaxy Note 10 bị lỗi cảm biến vân tay siêu âm, khiến cho bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng vượt qua lớp bảo mật sinh trắc học, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bảo mật.

Cụ thể, công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm của Galaxy S10 và Galaxy Note 10 nhận diện các vùng dấu vân tay được in trên tấm dán bảo vệ màn hình, do đó những lần sử dụng sau đó máy vẫn sẽ nhận diện dấu vân tay cũ đã được in lên từ trước.

Lo ngại bảo mật cho người dùng, hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới như Nationwide Building Society (Anh Quốc), Bank of China (Trung Quốc), Hapoalim (Israel)… đã loại bỏ, hoặc tạm ngừng hỗ trợ tính năng đăng nhập vân tay vào ứng dụng trên Samsung Galaxy S10, Note 10.

Cách đây vài ngày Samsung Vina Electronics cũng thông báo với người dùng về việc hiện Samsung đã phát hành bản cập nhật phần mềm để xử lý vấn đề quét vân tay của Galaxy Note10, Note10+, S10, S10+ và bản cập nhật này sẽ có sẵn trên thị trường toàn cầu trong vài ngày tới.

Samsung cũng khuyến cáo các khách hàng sở hữu Galaxy Note10/10+ và S10/S10+/S10 5G nên tháo bỏ miếng dán màn hình trên, xóa dấu vân tay hiện tại được lưu trên thiết bị để thiết lập lại dấu vân tay mới.

Đỗ Quyên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo