Xã hội số

Qualcomm và Quỹ Dariu nâng cao kỹ năng số và khả năng STEM tới học sinh nông thôn

DNVN - Sáng 14/4, Tập đoàn Qualcomm cùng Quỹ Dariu công bố hợp tác trong Chương trình Vietnam Forward nhằm mục đích nâng cao kỹ năng số và tăng cường khả năng của thanh thiếu niên về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Qualcomm ra mắt nền tảng bay không người lái hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới / Qualcomm đánh dấu cột mốc công nghệ Snapdragon Sound

Vietnam Forward là chương trình trao tặng học sinh máy tính Always On, Always Connected (máy tính luôn luôn kết nối) chạy trên nền tảng máy tính Snapdragon® của Qualcomm Technologies và được trang bị tính năng LTE di động để bảo đảm kết nối Internet liên tục với 4G/LTE.

Máy tính xách tay Always On, Always Connected đang nỗ lực rút ngắn sự chênh lệch về kỹ thuật số trên khắp Việt Nam bằng cách sử dụng các công nghệ hỗ trợ Snapdragon để định hình lại cách học của học sinh và cách các nhà giáo dục giảng dạy khi đưa lớp học hiện đại vào cuộc sống và tạo ra một thế giới nơi tất cả người học được kết nối thông minh tại gia đình, lớp học và hầu như ở bất kỳ đâu.

Họp báo tổng kết Chương trình Vietnam Forward và công bố hợp tác Qualcomm- Quỹ Dariu.(Ảnh: Hà Anh)

Khoảng 100 nghìn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 80 trường học nông thôn tại Việt Nam đã được trang bị các nền tảng kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cần thiết. Học sinh học lập trình trên lớp và mang thiết bị về nhà để làm các bài tập lập trình theo nhóm. Gần đây, nhiều sáng kiến từ học sinh đã được công nhận trong các cuộc thi lập trình khu vực.

Hơn 6 nghìn nhà giáo cho biết, họ đã tự tin hơn trong việc giảng dạy lập trình nhờ tham gia vào các khóa đào tạo phát triển nghề nghiệp. Và dựa trên các kỳ thi năng lực trong lớp học, 90% học sinh đã phát triển các kỹ năng số và khả năng trong lĩnh vực STEM, dẫn đến nâng cao cơ hội việc làm. Học sinh cũng cho biết cảm thấy tự tin và hứng thú hơn với STEM, được tăng cường cơ hội áp dụng các kỹ năng mới có được bằng cách sử dụng máy tính xách tay Always On, Always Connected để tìm ra các giải pháp cho vấn đề trên thực tế.

Phát biểu tại buổi họp báo “Tổng kết Chương trình Vietnam Forward - Phổ cập kỹ năng số Tăng cường phổ cập kỹ năng số và thúc đẩy sự liên tiếp trong giáo dục”, đồng thời công bố hợp tác giữa Qualcomm cùng Quỹ Dariu, ông ST Liew - Phó Chủ tịch QUALCOMM CDMA Technologies AsiaPacific Pte. Ltd. kiêm Chủ tịch, Qualcomm Đông Nam Á, Úc và New Zealand bày tỏ sự tin tưởng Qualcomm sẽ giúp gia tăng khả năng truy cập vào các công nghệ không dây, cải thiện đáng kể cuộc sống của mọi người.

 

“Chúng tôi tin rằng việc Điều này đặc biệt phù hợp ở Việt Nam, nơi chúng tôi thấy được rõ các mục tiêu chuyển đổi số của nhà nước cũng như nhìn nhận được vai trò của mình trong việc thúc đẩy mục tiêu này. Vietnam Forward chỉ là một trong nhiều sáng kiến mà Qualcomm đã khởi xướng nhằm mang công nghệ của mình để định hình lại cách thế giới học tập và giảng dạy”, ông ST Liew nói.

Ông Nguyễn Văn Hạnh - Tổng Giám đốc Quỹ Dariu chia sẻ tại buổi họp báo.(Ảnh: Hà Anh)

Ông Nguyễn Văn Hạnh- Tổng Giám đốc Quỹ Dariu chia sẻ: “Sự hợp tác của Qualcomm với Quỹ Dariu đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của chương trình. Với những chiếc máy tính xách tay Always On, Always Connected tiên tiến được hỗ trợ bởi nền tảng mới nhất của Qualcomm Technologies, chúng tôi có thể giúp học sinh bổ trợ các kỹ năng STEM, bao gồm lập trình, khoa học máy tính, lập trình và điều khiển robot”.

 

Theo ông Hạnh, thông qua sự hợp tác này, với khả năng kết nối không bị gián đoạn, sự hướng dẫn và hỗ trợ liên tục của giáo viên, học sinh sẽ được trao quyền để thành công trong thế giới kỹ thuật số, góp phần giúp họ theo đuổi giáo dục và sự nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Hà Anh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm