Khám phá

Chuyển sinh viên được học bổng 322 sang học bổng khác

Sinh viên có công trình đoạt giải nhất Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2010 và giải Nhất Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011, được học bổng 322, sẽ chuyển sang học bổng khác.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, theo công văn ngày 6/4/2012 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai Đề án 911 và Đề án 356 (322), đề án đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước - Đề án 356 (322) đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và dừng tuyển sinh từ năm 2012.

 

Do đó, hiện nay không còn chỉ tiêu học bổng theo Đề án 356 (322) để xét cấp học bổng thạc sĩ bằng ngân sách Nhà nước cho các sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện công trình đạt giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2010 và giải Nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011.

 

Vì lý do nêu trên, Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn sinh viên thuộc đối tượng này đăng ký dự tuyển những chương trình học bổng sau:

 

Chương trình học bổng Hiệp định và các chương trình học bổng khác đào tạo trình độ thạc sĩ trở lên do nước ngoài cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo (Cục Đào tạo với nước ngoài) thông báo tuyển sinh trên trang web của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Cục Đào tạo với nước ngoài (www.moet.gov.vn và www.vied.vn).

 

Theo đó, vào thời điểm hiện nay, sinh viên có thể đăng ký dự tuyển học bổng của Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Nhật Bản. Đây là những chương trình học bổng có quy mô lớn, chất lượng cao và phù hợp với các em có thành tích nghiên cứu khoa học tốt.

 

Ngoài ra, Bộ Giáo dục & Đào tạo thường xuyên cập nhật chương trình học bổng của các nước khác như: Trung Quốc, Singapore, Anh, Autralia... để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp cho mình.

 

Chương trình học bổng tiến sĩ theo Đề án Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng (Đề án 911): Trường hợp sinh viên có nguyện vọng làm giảng viên tại trường đại học, cao đẳng trong cả nước và đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định tại thông báo tuyển sinh thì có thể đăng ký dự tuyển theo chương trình này.

 

Dự kiến, chương trình sẽ triển khai tuyển sinh vào vào quý III năm 2012.

 

Trong thời gian Bộ Giáo dục & Đào tạo xây dựng Đề án mới nối tiếp Đề án 356 (322), nếu sinh viên đã tốt nghiệp đại học, học tiếp chương trình thạc sĩ trong nước thì ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và Đề án mới được phê duyệt, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ xét cấp học bổng để đi học trình độ tiến sĩ.

 

Như vậy, tùy theo nguyện vọng và điều kiện của bản thân, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba giải pháp nêu trên.

 

Khi xét tuyển, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ ưu tiên các ứng viên là sinh viên chịu trách nhiệm chính thực hiện công trình đạt giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2010 và giải Nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2011.

 

 

Theo TPO

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC