Quốc tế

Quân đội Syria dội hỏa lực kinh người đè bẹp phiến quân miền Nam

(DNVN) - Chỉ vài ngày sau khi phát động cuộc tổng tấn công vào các lực lượng phiến quân ở phía Nam, quân đội Syria đã giành được nhiều thắng lợi lớn. Tuy nhiên, giao tranh ác liệt vẫn đang diễn ra trong khu vực.

Trong chiến dịch quân sự ở Nam Syria, các lực lượng chính phủ đã chia thành nhiều mũi đồng loạt tấn công phiến quân ở Daraa.

>>Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria không còn ý nghĩa, 11 người trong gia đình chết ở tư thế treo cổ tại Ấn Độ

Lực lượng Hổ tinh nhuệ bắt đầu tấn công mãnh liệt chiến tuyến các tay súng Hồi giáo cực đoan bằng các hỏa lực đi cùng như pháo tăng và các loại pháo phòng không, súng máy hạng nặng.

>>Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Căn cứ của Nga tại Syria bị phiến quân tấn công, Nhật “xuống nước” với Triều Tiên

Trận địa pháo của quân đội Syria.
Có thể bạn quan tâm
 

Sau đó, các đơn vị quân đội Syria tổ chức tấn công, phối hợp với tăng thiết giáp và các xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng. Binh sĩ sư đoàn cơ giới số 4 ngày 29/6 chiếm được cao điểm  Zumaytiyah, khống chế hỏa lực lên tuyến đường tiếp vận của phiến quân giữa vùng đất phía tây và phía đông thành phố Daraa.

>>Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Nga sẽ rút quân khỏi Syria nếu Damascus yêu cầu, biểu tình trên khắp đất Mỹ

Sư đoàn 4 phối hớp với các xe tăng của lực lượng đặc nhiệm Tiger tấn công thị trấn Busr al-Harir, với pháo binh hạng nặng trên 100mm và tên lửa phóng loạt kích cỡ khổng lồ Golan 1000, mỗi tên lửa mang một đầu đạn nổ 500kg.

Xe tăng Syria trên chiến trường.

Không chịu được đòn tấn công tổng lực của quân đội Syria, lực lượng phiến quân đã chấp nhận rút quân khỏi các khu vực Tafas, Ibtaa, và Da'el, nằm ngay phía bắc thủ phủ của tỉnh Daraa. 

Quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công toàn diện vào Daraa nhằm giải phóng khu vực miền Nam, đã bị các nhóm khủng bố và phiến quân đối lập chống chính phủ chiếm giữ trong suốt bảy năm qua.

Việt Trần (theo SF)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC