Công nghệ 24h

Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp tại Snapdragon Tech Summit Digital 2020

DNVN - Tại Snapdragon Tech Summit Digital, trên nền tảng trực tuyến, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm, ông Cristiano Amon cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ đã chia sẻ tầm quan trọng của nền tảng di động Snapdragon 8-Series của Qualcomm trong việc đem đến trải nghiệp của thế hệ thiết bị công nghệ tiên tiến mới.

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam sử dụng thẻ đeo thông minh giúp đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh / Người khuyết tật tiếp cận với Công nghệ 4.0 để chung sống an toàn với Covid-19

Các sáng chế đổi mới của Qualcomm Technologies trong phân khúc cao cấp, cùng với sự phát triển của 5G, đang ngày càng tăng tốc và tiếp tục tái định nghĩa những trải nghiệm sống động của người dùng. Sự phát triển của những trải nghiệm cao cấp này đã, đang và sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của hàng tỷ người dùng smartphone trên khắp thế giới.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm nhấn mạnh: “Để tạo ra những trải nghiệm cao cấp cần nỗ lực tập trung không ngừng vào việc đổi mới, cũng như cần phải có cam kết lâu dài, ngay cả khi phải đối mặt với điều không chắc chắn. Để làm được điều này yêu cầu các công ty cần phải luôn hướng đến tương lai và tiếp tục đem đến những công nghệ mới để tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp.”

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp.

Qualcomm Technologies đã xây dựng các công nghệ nền tảng cho điện thoại thông minh trước, sau đó từ các công nghệ này mở rộng sang nhiều tầng của nền tảng Snapdragon và tập trung vào các phân khúc tăng trưởng quan trọng, chẳng hạn như máy tính “Always On, Always Connected”, thiết bị thực tế ảo (XR), các sản phẩm Cloud AI và dịch vụ băng thông di động 5G cố định (5G Fixed Wireless Mobile Broadband). Các yêu cầu và độ phức tạp của các ứng dụng đa dạng này phụ thuộc vào sự đổi mới đến từ những đột phá trong phân khúc cao cấp. Ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, đã giới thiệu nền tảng di động flagship Snapdragon 888 5G mới nhất của Qualcomm, mang đến những trải nghiệm cao cấp mà người dùng xứng đáng có được.

Lekha Motiwala, Giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, đã chia sẻ các thông tin chi tiết về dòng sản phẩm cao cấp nhất của công ty.

Với hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X60 thế hệ 3, Snapdragon 888 hỗ trợ tương thích toàn cầu bằng cách triển khai băng tần mmWave và Sub-6 trên tất cả các băng tần chính trên toàn thế giới, cũng như hỗ trợ tập hợp nhà cung cấp mạng 5G, đa SIM toàn cầu, mạng 5G tự hoạt động (5G standalone – 5G SA), mạng 5G không độc lập (5G non-standalone – 5G NSA) và công nghệ chia sẻ phổ động (DSS).

Với bộ xử lý Hexagon được thiết kế lại hoàn toàn, AI Engine thế hệ thứ 6 mới của Qualcomm đã đạt một bước tiến quan trọng về AI trong việc cải thiện năng suất và hiệu suất năng lượng so với thế hệ trước, tất cả đều ở mức đáng kinh ngạc với 26 tera/giây (TOPS). Nền tảng này cũng được tăng cường hơn nữa nhờ Sensing Hub thế hệ 2 của Qualcomm được tích hợp công nghệ AI luôn hoạt động với công suất thấp hơn giúp các tính năng trở nên trực quan và thông minh.

Kể từ khi ra mắt, nền tảng Snapdragon Elite Gaming đã cung cấp nhiều công nghệ ưu tiên thiết bị di động cho smartphone bao gồm trình điều khiển GPU có thể cập nhật (Updateable GPU Drivers), công nghệ Desktop Forward Rendering (DFR) và tốc độ khung hình đạt được lên đến 144 khung hình/giây (fps). Snapdragon Elite Gaming thế hệ 3 tích hợp trong Snapdragon 888 mang đến những cải tiến đáng kể nhất về hiệu suất của Adreno GPU.

Snapdragon 888 sẽ khiến tương lai của nhiếp ảnh điện toán phát triển gấp ba lần và biến điện thoại thông minh thành máy ảnh với chất lượng chuyên nghiệp. Với Spectra ISP có tốc độ gigapixel nhanh hơn tới 35% so với thế hệ trước, người dùng có thể chụp ảnh và quay video ở tốc độ 2,7 gig megapixel/giây hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP.

Qualcomm Technologies đã cho thấy sức mạnh của Snapdragon 888 thông qua một chiếc xe đua điều khiển bằng sóng vô tuyến và kết nối hoàn toàn với 5G mmWave. Cụ thể, hai chiếc xe đua được kết nối với một mạng 5G riêng đươc xây dựng với sự trợ giúp của Verizon và Ericsson và được điều khiển thông qua 5G bằng thiết kế mẫu của Snapdragon 888 với hệ thống Modem-RF Snapdragon X60 5G. Các tay đua đã điều khiển các chiếc xe từ cách đường đua hơn một dặm và xem được video trực tiếp của đường đua từ xa nhờ khả năng bắt ảnh tuyệt vời của Snapdragon 888. Ngoài ra, với sự trợ giúp của Tension và khả năng định vị mới nhất của Bộ vị trí Qualcomm, cuộc đua có thể được xem trên nhiều luồng có độ trễ thấp để theo dõi vị trí của chiếc xe trên bản đồ động với độ chính xác cao. Điều này đã cho thấy các khả năng sự dụng trong thực tế khi thông tin liên lạc đạt hiệu suất cao, đáng tin cậy và có độ trễ thấp trở thành tiêu chuẩn.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm