Công nghệ 24h

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe

DNVN - FPT Long Châu cùng các đối tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng hệ thống theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thông minh VAIPE cho người Việt.

Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp công nghệ AI "mạnh hơn ChatGPT" / GrabMaps cung cấp dịch vụ định vị cho khách hàng của AWS

Ngày 10/2, FPT Long Châu cùng Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois, thuộc trường Đại học VinUniversity và Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (BKAI) thuộc Trường CNTT&TT, Đại học Bách Khoa Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Theo đó, ba đơn vị cùng phối hợp nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI VAIPE, dựa trên các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học dữ liệu (Data Science) và được tài trợ nghiên cứu từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) nhằm nâng cao trải nghiệm phục vụ khách hàng đến nhà thuốc Long Châu. Nhà thuốc cũng được kết nối mật thiết hơn với người dùng, đáp ứng các tiện ích về sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại FPT Long Châu.

Đại diện các bên tại lễ ký kết.

Đây là hoạt động tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động kinh doanh mà FPT Long Châu cùng các đối tác theo đuổi, khẳng định cam kết chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ nhằm bổ trợ đắc lực cho hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số cho người bệnh nhờ vào giải pháp dựa trên dữ liệu lớn VAIPE.

VAIPE cung cấp ứng dụng di động giúp cảnh báo sớm bệnh lý nguy hiểm với chi phí thấp, dễ sử dụng và tiếp cận ở quy mô lớn. Giải pháp còn cho phép quản lý, phân tích dữ liệu sức khỏe cá nhân, tự động nhận dạng thuốc từ hình ảnh chụp đơn thuốc, viên thuốc, thói quen sử dụng thuốc, nhịp tim, huyết áp... nhằm đưa các khuyến cáo về việc sử dụng thuốc, tác dụng phụ và các cảnh báo khác.

Bên cạnh đó, ứng dụng giúp phân loại các thiết bị đo y tế và nhận dạng các chỉ số đo sức khỏe, phát hiện bất thường về tim mạch. Người dùng cũng có thể yên tâm về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên hệ thống. VAIPE cũng là giải pháp đạt giải tại AI Awards 2022 và là sản phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn tại cuộc th và đạt độ chính xác vượt trội so với các phương pháp truyền thống khác.

Với việc ứng dụng hệ thống VAIPE, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu kỳ vọng sẽ giúp người bệnh và gia đình giám sát quá trình sử dụng thuốc đúng phác đồ, tránh sai sót, đồng thời tự động trích xuất và nhận dạng thông tin từ hình chụp đơn thuốc, giúp lập lịch và quản lý uống thuốc. Các bác sĩ cũng có thể tiếp cận các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân theo thời gian thực và đưa ra khuyến cáo cần thiết.

"Việc VinUniversity và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác với FPT Long Châu giúp sản phẩm công nghệ của chúng tôi tiếp cận hàng triệu người dùng tại Việt Nam và tạo ra lợi ích thiết thực trong việc giám sát, chẩn đoán và điều trị bệnh. Chúng tôi tin tưởng hợp tác này sẽ cung cấp thêm giải pháp giúp định hình xu thế chuyển đổi số ngành dược phẩm tại Việt Nam", TS Phạm Huy Hiệu - Phó giám đốc Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois chia sẻ.Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo