Công nghệ 24h

GrabMaps cung cấp dịch vụ định vị cho khách hàng của AWS

DNVN - Ngày 9/2, Grab công bố GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service, một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế giúp các nhà phát triển bổ sung bản đồ, địa điểm ưa thích, theo dõi vị trí... dễ dàng và an toàn cho các ứng dụng của họ.

VinaPhone nhập cuộc cung cấp eSIM trên Apple Watch, MobiFone vẫn "im hơi lặng tiếng" / Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp công nghệ AI "mạnh hơn ChatGPT"

Khách hàng AWS sử dụng Amazon Location Service hiện có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ khu vực chất lượng cao, bao gồm hơn 50 triệu địa chỉ và địa điểm ưa thích (POI) từ GrabMaps trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Ngoài ra cũng có thể tận dụng chức năng định tuyến và tìm kiếm mang tính địa phương hóa cao của GrabMaps đã được cá nhân hóa phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của từng khu vực, từ các ngõ nhỏ và các con hẻm đến các địa điểm khó tìm.

Bản đồ Grab tại Singapore.

Các dịch vụ định vị cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhiều tổ chức thuộc nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm công nghệ, hậu cần, viễn thông và cơ quan Chính phủ. Với sự hợp tác này, các nhà phát triển và nhóm sử dụng dịch vụ Amazon Location Service có thể nâng cấp hoặc xây dựng các ứng dụng định vị của riêng họ nhờ sử dụng dữ liệu của GrabMaps.

Khách hàng AWS có thể hiển thị dữ liệu mong muốn của họ trên bản đồ địa phương được cập nhật mới nhất, đồng thời sử dụng các hộp tìm kiếm để định vị chính xác địa chỉ và điểm ưa thích của người dùng cuối. Ngoài ra có thể thêm tính năng thiết lập lộ trình và tối ưu hóa tuyến đường vào ứng dụng của mình, dựa trên mạng lưới đường bộ và thông tin giao thông cập nhật của GrabMaps. Người dùng có thể tính toán các tuyến đường nhanh nhất và cung cấp thời gian đến ước tính chính xác, bao gồm các tham số như loại hình chuyển, điều kiện giao thông theo thời gian thực, thời gian khởi hành... cùng với các tùy chọn để tránh phí cầu đường, tuyến phà hoặc đường cao tốc.

Ông Philipp Kandal, Giám đốc Sản phẩm tại Grab, cho biết: “GrabMaps mang tới một tầm nhìn độc đáo về Đông Nam Á, với dữ liệu và chức năng vượt trội về độ mới, phạm vi phủ sóng và độ chính xác. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nền tảng hạ tầng hàng đầu thế giới của AWS để chia sẻ năng lực của chúng tôi với các công ty khác, đồng thời giúp họ xây dựng các dịch vụ và ứng dụng mà chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho người dân tại Đông Nam Á".


Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo